M

Đại sứ du lịch sẽ xây nhà Việt giữa lòng nước Pháp

Tối 18/11, bà Anoa Dussol Perran, người phụ nữ đầu tiên một mình lái trực thăng từ Paris về Việt Nam, đã chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp.

Đây là lần đầu tiên một cá nhân có quốc tịch nước ngoài được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”, cũng như được bổ nhiệm là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp.

Thứ trưởng Vương Duy Biên trao Kỷ niệm chương cho bà Anoa.
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao kỷ niệm chương cho bà Anoa. Ảnh: Hoàng Linh.

Sau 35 năm sinh sống và kinh doanh thành công tại Pháp, bà Anoa Dussol Perran  đã bán tất cả tài sản để trở về Việt Nam với mong muốn đóng góp và phát triển quê hương. Bà là nữ phi công đầu tiên thực hiện chuyến bay lịch sử bằng trực thăng từ Paris tới Hà Nội trong 3 tuần, qua 22 nước và 41 chặng dừng.

Bà có nhiều đóng góp cho du lịch Việt Nam, tích cực tham gia các công tác quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Pháp, như trong Hội chợ Paris năm 2015. Bà đã nhận được nhiều bằng khen từ chính phủ và các tổ chức tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên bày tỏ niềm tin bà Anoa sẽ thành công trong việc quảng bá hình ảnh, văn hóa và vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam trên cương vị Đại sứ du lịch tại Pháp.

Bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cho biết bà Anoa sẽ là một “cầu nối văn hóa” tuyệt vời giữa hai nước, với vốn hiểu biết sâu sắc về cả hai nền văn hóa.

Bà Anoa cho biết sẽ nỗ lực quảng bá văn hóa, du lịch và con người Việt Nam. Bà đã khởi xướng và triển khai dự án xây dựng “Ngôi nhà Việt Nam” (Alliance Maison Vietnam) ở thủ đô Paris nhắm giới thiệu tới người dân Pháp và cộng đồng quốc tế những tinh hoa trong kiến trúc, văn hóa và du lịch Việt Nam.

12 điều quyến rũ du khách ở kinh đô ánh sáng

Sự lãng mạn, tinh tế, những bảo tàng, nhà hàng nổi tiếng giúp Paris trở thành điểm đến mơ ước của du khách khắp thế giới.

 

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch trong nước