Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc mất chức do quan hệ tình ái

Một cuộc điều tra đối với đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc đã bắt đầu trước những cáo buộc ông có quan hệ tình cảm với nhân viên địa phương. Vị đại sứ đã buộc phải thôi việc.

Theo BBC, Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc Ron Keller bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ địa phương - điều bộ ngoại giao Hà Lan không cho phép.

Ông Keller là nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm. Ông chuyển tới Bắc Kinh vào tháng 12 năm 2015, sau khi kết thúc nhiệm kỳ đại sứ tại Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.  

Tờ báo Hà Lan De Telegraaf tiết lộ hôm thứ hai rằng mối quan hệ này chỉ vừa mới được phát hiện. Tờ báo cũng nói thêm rằng người phụ nữ Trung Quốc làm việc trong văn phòng đại sứ.

Dai su Ha Lan tai Trung Quoc mat chuc do quan he tinh ai hinh anh 1
Đại sứ Hà Lan tại Trung Quốc Ron Keller bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Bắc Kinh từ tháng 12 năm 2015. Ảnh: Đại sứ quán Hà Lan tại Trung Quốc. 

 

Nhà ngoại giao nước ngoài làm việc ở Trung Quốc thường được khuyến cáo không có quan hệ đặc biệt với nhân viên địa phương bởi lo ngại vấn đề “bẫy mật”. Họ lo ngại phụ nữ địa phương có thể trở thành gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.

Bộ ngoại giao Hà Lan cho biết ông Keller không còn ở vị trí đại sứ trong quá trình điều tra. Bộ không đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Ông Keller hiện đang ở Hà Lan và theo tờ De Telegraaf rất ít khả năng ông có thể trở lại Trung Quốc. Ông không đưa ra bình luận gì về việc bị đình chỉ công tác. 

Bê bối tình ái của các tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp Francois Hollande đang dính vào vụ bê bối tình ái với cô diễn viên Julie Gayet. Nhưng ông không phải người đầu tiên dính vào những vụ việc kiểu như thế này.

Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự có thể thoát bê bối tình ái?

Dư luận Trung Quốc cho rằng trụ trì Thiếu Lâm Tự có thể tìm cách ở lại nước ngoài khi tham gia sự kiện tại Thái Lan để tránh cuộc điều tra cáo buộc ông quan hệ với nhiều phụ nữ.

Thúy Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nga Thế giới