M

Đại sứ Mỹ thả cá chép ở Hồ Tây trong ngày Táo Quân

Sáng ngày 11/2, Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng gia đình đã tới Hồ Tây thả cá chép tiễn ông Táo về trời theo phong tục Việt Nam.

Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 1
Đại sứ Ted Osius cho biết, đây là lần thứ 3 ông tới Việt Nam và cũng không phải lần đầu đón tết cổ truyền của người Việt. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông thả cá chép trong ngày Táo Quân với lời chúc mọi người gặp may mắn, hạnh phúc, khỏe mạnh và thành đạt trong năm mới.
Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 2

Đi cùng ông Osius tới Hồ Tây là người bạn đời Clayton Bond (áo vàng) và cậu con trai Theodore Alan Bond-Osius. Vị Đại sứ vừa nhậm chức của Mỹ tỏ ra khá am hiểu phong tục tập quán người Việt Nam, nơi ông tới làm việc nhiều lần từ năm 1996.

Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 3

Đại sứ Osius cho biết, hôm nay là ngày đặc biệt vì ông được thả cá chép tiễn Táo quân về trời và cầu nguyện cho gia đình luôn may mắn và đất nước Việt Nam thịnh vượng, phát triển. Ông cũng tiết lộ từng được tặng cành đào khi đón Tết tại Việt Nam.

Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 4
Đại sứ Osius thả ba con cá chép vàng xuống Hồ Tây theo phong tục tập quán của người Việt.
Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 5

Chia sẻ về dự định trong những ngày Tết, Đại sứ Osius cho biết ngày mai ông sẽ gói bánh chưng trước khi đi du lịch Hội An cùng gia đình, vùng đất cho họ cơ hội tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người Việt.

Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 6
Đề cập tới mối quan hệ Việt-Mỹ, Đại sứ Osius cho biết, năm nay hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hai bên có nhiều cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ song phương và tăng cường quan hệ ngoại giao bằng các chuyến thăm giữa hai nước.
Dai su My tha ca chep o Ho Tay trong ngay Tao Quan hinh anh 7

Chia sẻ về sở thích cá nhân, ông Osius cho biết thích ăn bánh chưng rán. Sau khi hoàn thành việc thả cá, Đại sứ Osius và gia đình đi dạo quanh hồ. Ông tỏ ra rất tự hào về cậu con trai nhỏ Theodore Alan Bond-Osius và không quên giới thiệu người bạn đời Clayton Bond.

Đại sứ Mỹ Ted Osius đến Việt Nam

Phái bộ Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam cho hay Đại sứ Ted Osius đã đến Hà Nội hôm qua, bắt đầu nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam.

Các mốc chính trong 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ

Tháng 7/1995, Việt Nam và Mỹ tuyên bố bình thường hóa quan hệ và trở thành "đối tác toàn diện" thông qua hợp tác trên mọi lĩnh vực từ chính trị, an ninh đến kinh tế, môi trường.

Hồng Duy

Ảnh: Lê Hiếu & Mạnh Thắng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới