Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại sứ quán Mỹ mở Văn phòng Kiểm dịch động thực vật

Việc mở văn phòng cho thấy nỗ lực của Washington nhằm tăng cường quan hệ thương mại Việt - Mỹ, tạo mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa chính phủ và người dân hai nước.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 5/2 khai trương Văn phòng đại diện Cục Kiểm dịch động thực vật (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ tại Việt Nam.

Phó giám đốc APHIS, bà Cheryle Blakely, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam và đại diện Bộ Nông nghiệp Mỹ từ khu vực và Washington D.C. đã chính thức khai trương văn phòng.

“Việc mở văn phòng APHIS tại Việt Nam là minh chứng mới nhất cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước, và tạo mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa chính phủ và người dân hai nước chúng ta”, Đại sứ Kritenbrink phát biểu tại buổi lễ.

Dai su quan My mo Van phong Kiem dich dong thuc vat hinh anh 1
Phó giám đốc APHIS Blakely và Đại sứ Kritenbrink khai trương văn phòng APHIS ở Hà Nội . Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Thương mại nông nghiệp đang tăng trưởng giữa Mỹ và Việt Nam đóng vai trò quan trọng cho APHIS trong việc đảm bảo các cơ hội trao đổi thương mại mới được hiện thực hoá và các trao đổi thương mại hiện tại giữa hai nền kinh tế diễn ra suôn sẻ.

Văn phòng APHIS tại Hà Nội duy trì quan hệ hợp tác về mặt kỹ thuật với các đối tác Việt Nam để giải quyết các vấn đề về Vệ sinh và Kiểm dịch động thực vật (SPS) ngay khi phát sinh. Mối quan hệ này góp phần duy trì sự thành công của các hoạt động thương mại nông nghiệp giữa hai nền kinh tế và giúp đảm bảo sự phát triển của các hoạt động này.

Ngoài ra, APHIS có vai trò điều tiết, giúp đảm bảo dòng chảy thương mại nông nghiệp giữa hai bên đạt tiêu chuẩn quốc tế về sức khoẻ động thực vật. Khía cạnh này trong sứ mệnh của APHIS đã giúp Việt Nam xuất khẩu nhiều loại trái cây, bao gồm trái vú sữa, mà giờ đây đã đến tay người dân Mỹ.

Cục kiểm dịch động thực vật là cơ quan đa chức năng với nhiều nhiệm vụ, bao gồm bảo vệ và cải thiện an toàn trong nông nghiệp Mỹ, giám sát các sản phẩm biến đổi gen, quản lý Đạo luật Phúc lợi Động vật và thực hiện các hoạt động quản lý động vật hoang dã. Những nỗ lực này hỗ trợ nhiệm vụ chung của Bộ Nông nghiệp Mỹ là bảo vệ và cải thiện tình hình lương thực, nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên.  

Đại sứ Mỹ chúc mừng U23 là 'người chiến thắng trong trái tim'

Bất chấp việc U23 Việt Nam đã để thua U23 Uzbekistan và hụt mất chức vô địch, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vẫn chúc mừng Việt Nam vì "đã làm nên lịch sử".

Việt - Mỹ còn nhiều tiềm năng hợp tác về năng lượng

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ và Hạ nghị sĩ Paul Gosar cho rằng quan hệ hai nước còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, trong đó có lĩnh vực năng lượng, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Virus corona khoet sau cuoc doi dau My - Trung hinh anh

Virus corona khoét sâu cuộc đối đầu Mỹ - Trung

0 12

Giới phân tích cảnh báo Mỹ và Trung Quốc nên hợp tác cùng nhau để đẩy lùi đại dịch Covid-19, thay vì đối đầu và chỉ trích lẫn nhau có thể khiến tình hình trở nên rất nghiêm trọng.