Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đại sứ quán Nhật Bản nhận hồ sơ xin visa qua đại lý ủy thác

Từ ngày 15/12/2016, người xin visa Nhật Bản có thể nộp hồ sơ và nhận visa tại các đại lý được ủy thác, bên cạnh địa điểm truyền thống là Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Thông cáo ngày 7/3 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Đại sứ quán đã bắt đầu triển khai chế độ tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản tại các quầy tiếp nhận của đại lý nhận ủy thác trong lãnh thổ Việt Nam. Thời điểm quy định này có hiệu lực là từ ngày 15/12/2016.

Việc này nhằm loại bỏ tình trạng lộn xộn tại Phòng chờ Lãnh sự (Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam) cũng như nâng cao tính tiện lợi cho những người xin cấp visa sinh sống ở vùng sâu vùng xa.

Dai su quan Nhat Ban nhan ho so xin visa qua dai ly uy thac hinh anh 1
Từ giữa tháng 12/2016, người xin visa du lịch Nhật không nhất thiết phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản. Ảnh: AFP.

Do đó, từ ngày 15/12/2016, người xin visa có thể nộp hồ sơ xin cấp visa, nhận visa,... tại các quầy tiếp nhận của đại lý nhận ủy thác, trừ một vài trường hợp đặc biệt như người xin cấp visa mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ...

Danh sách đại lý ủy thác được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài lệ phí visa trả cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, người xin visa phải nộp thêm cho đại lý nhận ủy thác phí phục vụ riêng.

Ngoài ra, cửa tiếp nhận Lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vẫn tiếp nhận hồ sơ visa như từ trước đến nay.

"Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hy vọng ngoài việc nâng cao vượt bậc tính tiện lợi đối với người xin cấp visa sinh sống ở vùng sâu vùng xa nhờ vào việc sử dụng quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác làm nơi xin cấp visa, thì đặc biệt hơn là sẽ nâng cao được chất lượng phục vụ, ví dụ như rút ngắn hẳn khoảng thời gian chờ đợi của người xin cấp visa trong thời điểm tập trung quá đông người xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam", thông cáo của Đại sứ quán cho biết.

Nhật xem xét nới lỏng quy định thị thực cho du khách Việt

Nikkei Asian Review đưa tin ngày 14/5 cho biết, Nhật Bản sẽ xem xét nới lỏng quy định thị thực (visa) cho khách du lịch đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam

54 năm, tuyết lần đầu rơi vào tháng 11 ở Tokyo

Tuyết đầu mùa năm nay ở thủ đô Nhật Bản đến sớm hơn 40 ngày so với năm ngoái. Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Tokyo có tuyết rơi vào tháng 11.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Han Quoc ban hang tram phat dan canh cao may bay Nga hinh anh

Hàn Quốc bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo máy bay Nga

0 35

Giới chức quân đội Hàn Quốc nói rằng máy bay quân sự Nga đã xâm phạm không phận Hàn Quốc 2 lần trong ngày 23/7, buộc không quân nước này triển khai tiêm kích và nổ súng cảnh cáo.