Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đắk Lắk đề xuất mua thêm ôtô phục vụ lãnh đạo tỉnh

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 465 ôtô công, trong đó có 5 xe dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh, 254 xe phục vụ công tác chung và 206 xe chuyên dụng.

Ngày 19/4, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã có tờ trình gửi Bộ Tài chính, xin mua thêm 8 ôtô mới phục công tác, trong đó một chiếc dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, địa phương hiện có 465 ôtô công, trong đó có 5 xe dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh, 254 xe phục vụ công tác chung và 206 xe chuyên dụng.

Cũng theo báo cáo, đa số những phương tiện trên có thời gian hoạt động đã lâu, di chuyển trên địa hình miền núi nên nhanh hao mòn và thường xuyên hư hỏng. Nhiều xe đã ở thời kỳ thanh lý, hoạt động kém hiệu quả nên việc tham gia giao thông không an toàn.

Vì thế, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ Tài chính chấp thuận cho Văn phòng Tỉnh ủy mua mới một xe để phục vụ công tác đưa đón lãnh đạo.

Dak Lak de xuat mua them oto phuc vu lanh dao tinh hinh anh 1
Chiế Land Cruiser V8 phục vụ đưa đón chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, báo cáo cũng nêu UBND tỉnh Đắk Lắk đề xuất Bộ Tài chính điều chuyển hoặc cho mua mới 7 xe phục vụ công tác chung cho các đơn vị: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Sở Ngoại vụ tỉnh; Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; Thị ủy Buôn Hồ; Huyện ủy Krông Bông.

Theo một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, hiện đơn vị đang quản lý 3 xe Land Cruiser V8 phục vụ đưa đón lãnh đạo Tỉnh ủy. Trong đó, xe 47A-001.07 dùng để đưa đón ông Y Phu Êban, Bí thư tỉnh; 2 xe biển xanh 80A-014.42 và 80A-018.58 dùng để đưa đón 2 phó bí thư.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy, xe mang biển số 80A - 014.42 được chuyển từ một cơ quan Trung ương về, còn xe 80A - 018.58 trước đây được Trung ương hỗ trợ một phần kinh phí mua xe, được sử dụng phục vụ ông Niê Thuật, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ trước. Sau khi ông Niê Thuật nghỉ hưu, xe được chuyển qua phục vụ ông Y Biêr Niê, Chủ tịch HĐND, Phó bí thư Tỉnh ủy.

Còn chiếc xe Land Cruiser V8 mang biển kiểm soát 47A - 001.07 là do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đắk Lắk tặng vào năm 2016. Agribank Đắk Lắk đã hỗ trợ trọn gói từ mua, sang tên đổi chủ rồi bàn giao vào tháng 5/2016.

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk đang quản lý xe Land Cruiser V8 80A-027.79 dùng để đưa đón chủ tịch UBND tỉnh.

Theo quy định tại điều 5 Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 của Thủ tướng, các chức danh như Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy được sử dụng thường xuyên trong thời gian công tác một ôtô với giá mua tối đa 1,1 tỉ đồng.

Đà Nẵng vẫn chưa trả hết xe do doanh nghiệp tặng

Trong số 8 ôtô do doanh nghiệp tặng, Đà Nẵng mới làm thủ tục trả lại một chiếc. Những xe còn lại do đã cũ nên địa phương đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng mới quyết định.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bai rac lon nhat mien Trung can ke ngay dong cua hinh anh

Bãi rác lớn nhất miền Trung cận kề ngày đóng cửa

0

Mỗi ngày, bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp nhận hơn 1.000 tấn rác thải. Chính quyền Đà Nẵng đang loay hoay tìm nơi xử lý vì đến năm 2020, nơi này sẽ quá tải.

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 7

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.