Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đắk Lắk di dời hơn 2.000 dân lên cao tránh lũ

Mưa lớn cộng với hồ thủy lợi xả lũ khiến 2.500 nhân khẩu tại huyện Ea Kar phải di dời lên khu vực cao hơn để tránh ngập.

Sáng 5/11, ông Hồ Tấn Cư, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Ea Kar (Đắk Lắk), cho biết trong đêm 4/11 lực lượng chức năng đã di dời hơn 500 hộ dân với với trên 2.500 nhân khẩu thuộc 6 xã trên địa bàn huyện và nhiều gia súc gia cầm lên khu vực an toàn.

Tại xã Cư Elang người dân được di dời lên hai trường Phạm Hồng Thái, Trường Trần Bình Trọng và một số nhà văn hóa cộng đồng.

"Đối với những tài sản không có giá trị thì kê lên để ở nhà, vật nuôi thì được di dời lên vùng cao. Lực lượng chức năng cũng đã tiếp tế mì tôm, áo quần để người dân sử dụng", ông Cư nói.

Dak Lak di doi hon 2.000 dan len cao tranh lu hinh anh 1
Một số khu vực ngập sâu chính quyền phải dùng canô để chuyển người dân lên cao. Ảnh: M. Q.

Theo lãnh đạo UBND huyện Ea Kar, nguyên nhân dẫn đến ngập sâu tại địa phương là do trời mưa lớn, cùng với việc chiều tối 4/11, một hồ thủy lợi xả lũ nên xảy ra ngập lụt.

Đến khoảng 10h ngày 5/11, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, cho biết do nước ở một số vùng đã rút nên trong số hơn 500 hộ dân được di dời lên cao đã về nhà hiện chỉ còn một số hộ còn ngập vẫn ở lại các nhà cộng đồng. “Chính quyền địa phương đang theo dõi sát diễn biến mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân”, ông Hà nói.

Lũ lên trên 3 m, người dân phải leo mái nhà

Nhiều người dân xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) phải leo lên tầng 2 hoặc mái nhà khi nước lũ tại đây lên cao gần bằng đợt lũ vào giữa tháng 10.

 


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Thời sự

Cuu hieu truong lua dao linh 14 nam tu hinh anh

Cựu hiệu trưởng lừa đảo lĩnh 14 năm tù

0 3 3

Trong thời gian làm hiệu trưởng, ông Bê ở Đắk Lắk đã đưa ra thông tin gian dối rằng có thể chạy suất làm giáo viên để chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng của 14 người.