Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đắk Lắk đốc thúc chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên

UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản yêu cầu huyện Krông Pắk và các ngành khẩn trương hoàn thành việc chấm dứt hợp đồng với những giáo viên hợp đồng dôi dư trên địa bàn.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo việc thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ về phương án chấm dứt hợp đồng hơn 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, trong số 578 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk, 370 trường hợp có vị trí hợp đồng lao động, 208 trường hợp không có vị trí tuyển dụng.

Sau kỳ thi ngày 18/6, có 28 thí sinh đang hợp đồng lao động trúng tuyển. Như vậy, 550 giáo viên hợp đồng còn lại sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Về phương án với số giáo viên có vị trí xét tuyển, UBND tỉnh sẽ tổ chức rà soát, phân loại hợp đồng và chi trả trợ cấp giáo viên đúng quy định (hoàn thành trong tháng 8).

Dak Lak doc thuc cham dut hop dong voi hang tram giao vien hinh anh 1
Một giáo viên bật khóc khi nghe tin chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý.

Riêng với nhóm giáo viên hợp đồng không có vị trí xét tuyển trên cơ sở cân đối ngân sách, huyện chủ động xây dựng phương án hỗ trợ cho giáo viên để chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định (thời gian tiến hành chi trả các khoản trợ cấp, hỗ trợ hoàn thành trong tháng 10).

Cũng theo UBND tỉnh Đắk Lắk, đây là vấn đề phức tạp, nhạy cảm, được dư luận quan tâm; việc xử lý cần khéo léo và tạo được sự đồng thuận của các tổ chức, cá nhân liên quan; tránh dư luận không tốt, tạo cơ hội cho thế lực thù địch lợi dụng, gây phức tạp tình hình nên không thể giải quyết dứt điểm trong thời gian ngắn.

“UBND tỉnh đang đôn đốc UBND huyện Krông Pắk và các ngành khẩn trương hoàn thành việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên hợp đồng trên địa bàn và sẽ báo cáo Thanh tra Chính phủ ngay khi có kết quả”, văn bản nêu.

Liên quan đến việc kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vì những sai phạm nêu trên, UBND tỉnh đã kiểm điểm đối với ông Miên Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ.

Qua đó, yêu cầu ông Miên Klơng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì đã “thanh tra, kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại UBND huyện Krông Pắk, để xảy ra trong thời gian dài, không kịp thời tham mưu UBND tỉnh có phương án xử lý”.

Dak Lak doc thuc cham dut hop dong voi hang tram giao vien hinh anh 2
Các giáo viên nghe UBND huyện Krông Pắk thông báo chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý.

Đối với ông Y Suôn Byă – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, Zing.vn đưa tin từ năm 2011-2016, UBND huyện Krông Pắk ký hợp đồng với trên 500 giáo viên. Cụ thể, ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn năm 2011-2015, ký hơn 400 hợp đồng lao động dù giáo viên của huyện đã dư thừa.

Đến năm 2016, ông Y Suôn Byă giữ chức Chủ tịch UBND huyện ký tuyển dụng thêm 197 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học dù trước đó Thanh tra tỉnh đã đề nghị địa phương phải khắc phục việc tuyển dụng dư thừa từ thời chủ tịch huyện trước.

Giáo viên Đắk Lắk tố hiệu trưởng 'ăn chặn' tiền lương

Bảy giáo viên hợp đồng tại trường THCS Ngô Mây (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) tố hiệu trưởng "ăn chặn" tiền lương trong nhiều tháng liền.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xuat hien bai rac tu phat giua long Da Nang hinh anh

Xuất hiện bãi rác tự phát giữa lòng Đà Nẵng

0 19 8

Gần đây, tại Đà Nẵng xuất hiện một bãi rác khổng lồ nằm ven sông Đô Tỏa, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương cũng như đe dọa ô nhiễm môi trường.