Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đắk Nông báo cáo Thủ tướng vụ được tặng hai xe sang

UBND tỉnh Đắk Nông có báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng về việc xử lý hai xe Toyota Land Cruiser VX được doanh nghiệp tặng.

Ngày 8/5, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã có báo cáo gửi Thủ tướng để xin ý kiến xử lý 2 xe Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng.

Theo đó, tháng 6/2016, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Lộc (đơn vị thi công tuyến đường tránh thị xã Gia Nghĩa theo dự án đường Hồ Chí Minh) tài trợ cho Tỉnh ủy Đắk Nông một ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX trị giá 2,8 tỷ đồng. Chiếc xe sau đó được cấp BKS 48A-002.58, giao Văn phòng tỉnh ủy Đắk Nông quản lý.

Tiếp đến, tháng 10/2016, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tài trợ cho UBND tỉnh Đắk Nông một ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX trị giá 3,72 tỷ đồng. Chiếc xe được cấp BKS 48A-002.50 và Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông được giao chủ sở hữu.

Dak Nong bao cao Thu tuong vu duoc tang hai xe sang hinh anh 1
Một trong số các xe sang được cấp biển 80A để đưa đón lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Minh Quý.

Trao đổi với phóng viên, ông Lộc cho biết, cả 2 ôtô trên đã được UBND tỉnh lập thủ tục tiếp nhận, xác lập quyền sở hữu nhà nước và Chủ tịch UBND tỉnh quyết định giao cho Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh quản lý, sử dụng.

Cũng theo ông Lộc, 2 chiếc xe được dùng phục vụ công tác an ninh quốc phòng, biên giới; phòng, chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng về việc sở hữu 3 ôtô Toyota Land Cruiser V8 và xin ý kiến chỉ đạo. Các xe này đều được dùng vào việc phục vụ đưa đón các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Trong số 3 xe, một chiếc do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng tỉnh.

Đắk Lắk đề xuất mua thêm ôtô phục vụ lãnh đạo tỉnh

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 465 ôtô công, trong đó có 5 xe dùng để đưa đón lãnh đạo tỉnh, 254 xe phục vụ công tác chung và 206 xe chuyên dụng.

 


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mazda CX-7 quay dau kieu 'lai moi' suyt gay tai nan hinh anh

Mazda CX-7 quay đầu kiểu 'lái mới' suýt gây tai nạn

0

Tài xế Mazda CX-7 quay đầu xe kiểu "lái mới", lấn sang phần đường ngược chiều vì không trả lái kịp, suýt gây tai nạn với chiếc Toyota MR-2. Vụ việc xảy ra tại bắc Carolina, Mỹ.

Xe dua F1 duoc ban gia bao nhieu? hinh anh

Xe đua F1 được bán giá bao nhiêu?

1 -1 7 3

Sở hữu một chiếc xe đua F1 dường như là giấc mơ không thể trở thành hiện thực của giới mê xe và đam mê tốc độ bởi giá đắt đỏ cũng như rất tốn kém để lăn bánh.