Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đâm công an viên vì cay cú không được bầu trưởng thôn

Cho rằng không được bầu làm trưởng thôn là do ông Đông nói xấu, lợi dụng lúc nghỉ giải lao họp tổ dân phố, Quyết bất ngờ đâm ông này rồi bỏ chạy.

Ngày 12/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Quyết (49 tuổi, ở thôn Lọng Đình, xã Bắc Lũng, Lục Nam, Bắc Giang) để điều tra hành vi Giết người.

Tối hôm trước, thôn Lọng Đình tổ chức họp dân ở đình làng nên ông Đàm Văn Đông (57 tuổi, là Công an viên xã Bắc Lũng kiêm tổ trưởng tổ công tác mặt trận của thôn) có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và tham gia tổ chức họp dân để thống nhất việc dồn điền, đổi thửa nên đã có mặt khá sớm. 

Do bị mất điện nên việc họp dân bị gián đoạn, mọi người ngồi bên ngoài để chờ. Lợi dụng trời tối, Quyết bất ngờ đâm một nhát vào người nạn nhân rồi bỏ chạy. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng ông Đông không qua khỏi.

Ngay sau đó, Công an huyện Lục Nam phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự khám nghiệm, điều tra, tổ chức truy bắt. Biết không thể trốn thoát, Quyết đã đến cơ quan công an trình diện, khai nhận hành vi phạm tội.

Bước đầu, Quyết khai nhận nguyên nhân dẫn đến sự việc một phần do anh ta cay cú cách đây ít năm khi cùng ông Đông ứng cử trưởng thôn nhưng không được tín nhiệm. Từ đó, Quyết luôn hậm hực cho rằng nạn nhân nói xấu mình khiến người dân không bỏ phiếu nên đã tìm cách trả thù. 

Khi thôn tổ chức họp dân, anh ta đã uống rượu, mang theo dao. Trong buổi họp dân, ông Đông có nói rằng đại ý là do gia đình Quyết - Thu (vợ Quyết) không đồng ý dồn điền, đổi thửa nên phải họp càng khiến Quyết tức tối hơn. 

Chính vì vậy, trong lúc giải lao chờ có điện, thấy ông Quyết đang đứng phía ngoài nên đã rút dao sát hại nạn nhân.

http://cand.com.vn/ANTT/Mot-Cong-an-vien-bi-dam-tu-vong-412262/

Theo P.Thủy/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Yeu be gai 15 tuoi, 9X linh 18 thang tu hinh anh

Yêu bé gái 15 tuổi, 9X lĩnh 18 tháng tù

0

Mẫn từ TP.HCM đến Vĩnh Long, sau đó thuê phòng trọ sống cùng bé gái 15 tuổi và cảnh sát điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự.