M

Đám cưới truyền thống ở Triều Tiên

Nhiếp ảnh gia Singapore chụp những bức ảnh độc đáo về nghi thức đám cưới đậm chất truyền thống của cặp đôi trẻ tại một công viên dưới chân núi Taesong, thủ đô Bình Nhưỡng.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 1
Cặp đôi mới cưới chụp ảnh cùng gia đình nhà trai và bạn bè tại công viên Văn hóa Dân gian Bình Nhưỡng, dưới chân núi Taesong. Vào ngày trọng đại, họ hàng, xóm giềng và bạn bè cùng đến chung vui với đôi trẻ, dự tiệc và uống rượu. Nhiếp ảnh gia Aram Pan chụp những bức ảnh về đám cưới trong chuyến đi tới Triều Tiên hồi tháng 7 vừa qua.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 2
Tân lang và tân nương đều cười tươi trong ngày hạnh phúc. Trước đó, bố mẹ của 2 bên sẽ gặp để trao quà cưới và định ngày tổ chức hôn lễ. Nhiều gia đình chọn ngày nghỉ lễ toàn quốc hoặc cuối tuần nhằm đảm bảo công việc lao động hàng ngày.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 3

Mọi người giúp chú rể đưa cô dâu lên kiệu. Tân nương nhắc 4 phù rể giữ chắc kiệu vì cô cảm thấy chóng mặt. Đám cưới kéo dài từ sáng đến chiều tại nhà gái. Tuy nhiên, mọi người sẽ không tổ chức tiệc trong 2 ngày 15/4 và 16/2, lần lượt là ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il.

Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 4
Tân lang cưỡi trên một con ngựa giả và đoàn khiêng kiệu theo sau. Theo truyền thống, các gia đình giàu có ở Triều Tiên thường sử dụng ngựa trong đám rước để thể hiện sự giàu sang và phô trương gia thế.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 5
Bố mẹ chú rể mặc trang phục truyền thống để cùng tham gia buổi chụp ảnh. 
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 6
Sau đó, cặp đôi trẻ phải thay trang phục để trải qua các nghi thức hôn nhân truyền thống. Những thợ hóa trang được thuê để hỗ trợ cô dâu và chú rể thay trang phục. Một điều không thể thiếu trong đám cưới của Triều Tiên chính là cặp gà trống - mái.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 7
Cặp đôi hành lễ trước sự chứng kiến của người thân trong gia đình. Các khách mời là quan chức sẽ mừng bằng USD, những người khác sẽ dùng nội tệ.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 8
Hai vợ chồng trẻ tiếp tục chụp ảnh. Sau tiệc cưới, cặp đôi sẽ cùng dâng hoa tại tượng đài cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 9
Bạn bè tham dự buổi chụp ảnh sau lễ cưới. Người dân Triều Tiên không có khái niệm về tuần trăng mật giống như nhiều nơi trên thế giới.
Dam cuoi truyen thong o Trieu Tien hinh anh 10
Nhiếp ảnh gia Aram Pan (áo sơ mi) chụp ảnh cùng những người tham gia lễ cưới.
Cuộc sống thường nhật ở Triều Tiên dưới ống kính phóng viên Mỹ Học sinh mẫu giáo biểu diễn văn nghệ, bên trong xưởng dệt và đường làng ngoại ô Bình Nhưỡng là những hình ảnh mới nhất về đất nước bí ẩn nhất thế giới của một phóng viên Mỹ sau 6 ngày trải nghiệm cuộc sống ở Triều Tiên.

Ảnh hiếm Triều Tiên qua tour du lịch bằng tàu hỏa

Một công ty du lịch vừa mở tour mới tại Triều Tiên, tạo điều kiện cho du khách đặt chân tới những vùng đất chưa từng đến bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.

Những vật dụng thường ngày tại đất nước bí ẩn nhất thế giới

Nhiếp ảnh gia David Guttenfelder thu thập và chụp nhiều vật dụng quen thuộc của người dân Triều Tiên sau hơn 40 chuyến tham quan đất nước bí ẩn kể từ năm 2000.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25,49 triệu (WorldBank, 2017)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Nguyễn Thái

Ảnh: DPRK 360

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênẢnh & Video