M

Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm hát tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng

Live concert đầu tiên tưởng nhớ tác giả của “Giọt nắng bên thềm” có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm.

Nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời cách đây tròn một tháng, để lại khoảng trống không gì có thể lấp đầy đối với nền âm nhạc đương đại. Sự ra đi của ông khiến không ít người tiếc thương vì Thanh Tùng là nhạc sĩ góp phần không nhỏ vào sự phát triển và định hình của nhạc nhẹ Việt Nam.

Dam Vinh Hung, My Tam hat tuong nho nhac si Thanh Tung hinh anh 1
Nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nhằm tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa với gia tài âm nhạc đồ sộ, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng quyết định tổ chức live concert với chủ đề Ngôi sao cô đơn. Đêm nhạc là câu chuyện về cuộc đời của tác giả Giọt nắng bên thềm, từ những thử thách ông vượt qua, những biên giới ông tự mình chạm đến và đến cả những khổ đau, biến cố trong cuộc đời. Đặc biệt chương trình còn kể về câu chuyện tình của Thanh Tùng và người vợ mà ông hết mực yêu thương.

Ngôi sao cô đơn có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân và Mỹ Dung. NSƯT Tấn Minh – người từng thể hiện thành công nhiều sáng tác của Thanh Tùng đóng vai trò giám đốc âm nhạc.

Dam Vinh Hung, My Tam hat tuong nho nhac si Thanh Tung hinh anh 2
Mỹ Tâm là một trong những giọng ca góp mặt trong đêm nhạc.

Trả lời về việc tại sao chương trình quyết định mời Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm thay vì Thanh Lam – người gọi Thanh Tùng là "thầy", xưng "con" và thể hiện xuất sắc nhiều sáng tác của Thanh Tùng, đạo diễn Việt Thanh cho biết: “Ngôi sao cô đơn chỉ là đêm nhạc mở đầu, những đêm nhạc tiếp theo sẽ có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ khác. Tuy nhiên, không phải nhất nhất nhạc Thanh Tùng là cứ phải Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh. Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm cũng là những ca sĩ từng hát nhạc Thanh Tùng. Sự góp mặt của họ sẽ tạo nên sự đa dạng cho đêm nhạc”.

Live concert Ngôi sao cô đơn được tổ chức vào tối ngày 7/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1946. Ông được mệnh danh là cây đại thụ của nhạc nhẹ Việt Nam với những ca khúc còn được yêu thích tới ngày hôm nay như Giọt nắng bên thềm, Một mình, Ngôi sao cô đơn, Lối cũ ta về... Nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời ngày 15/3/2016 sau thời gian dài sức khỏe suy yếu vì tai biến mạch máu não.

 • Đàm Vĩnh Hưng

  Đàm Vĩnh Hưng

  Đàm Vĩnh Hưng, tên thật là Huỳnh Minh Hưng, là một trong những ca sĩ có cát-xê cao nhất Việt Nam. Anh bắt đầu nổi tiếng với album đầu tiên “Tình Ơi Xin Ngủ Yên”. Bên cạnh thể loại pop, anh còn hát rất nhiều các ca khúc nhạc tiền chiến mang tính chất trữ tình cũng như nhạc Trịnh Công Sơn và nhạc vàng. Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ đã giành được 2 giải Cống hiến và hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ khác ở trong nước.

  Bạn có biết: Đàm Vĩnh Hưng quê gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam; ông nội là người có nguồn gốc Việt-Pháp, bà nội có nguồn gốc Phúc Kiến, mẹ là người Quảng Nam.

  • Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
  • Ngày sinh: 12/10/1971
  • Nghệ danh: Mr. Đàm, Ông hoàng nhạc Việt
  • Chiều cao: 1.69m

  ZaloFacebookZing Mp3Website

Lê Quang Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đàm Vĩnh HưngÂm nhạc