M

Đàm Vĩnh Hưng nguyện để tang Huỳnh Phúc Điền

"Tôi căm ghét sự sắp đặt này và luôn lớn giọng hỏi ông trời, ngoài kia có bao nhiêu kẻ đáng chết, tại sao ông không đi gặp họ mà lại đi lấy anh Điền của chúng tôi?"

Đàm Vĩnh Hưng nguyện để tang Huỳnh Phúc Điền

"Tôi căm ghét sự sắp đặt này và luôn lớn giọng hỏi ông trời, ngoài kia có bao nhiêu kẻ đáng chết, tại sao ông không đi gặp họ mà lại đi lấy anh Điền của chúng tôi?"

>>Nghệ sĩ sẽ hát tiễn đưa Huỳnh Phúc Điền

>>Mỹ Tâm làm thơ khóc Huỳnh Phúc Điền

Từ Mỹ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trả lời phỏng vấn của Zing. Anh rất cố gắng để về dự đám tang nhưng cuối cùng chỉ có mỗi nhạc sĩ Lê Quang về được vào tối 3/7. Trong câu chuyện của chúng tôi, Đàm Vĩnh Hưng vẫn không kìm được sự xúc động.

Đàm Vĩnh Hưng nguyện để tang Huỳnh Phúc Điền

Đàm Vĩnh Hưng và Huỳnh Phúc Điền

- Ngay khi nghe tin được sự ra đi của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, dù đã được chuẩn bị trước, nhưng lúc đó anh cảm thấy sao?

- Câu đầu tiên bật ra là “Trời ơi là trời ơi!” Tôi luýnh quýnh bấm liên tục để gọi cho Hồng Ngọc thì nhận thêm một tin thứ hai: Bố cáo Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền đã từ trần lúc 3 giờ… Những dòng chữ sau đó nhòe đi bởi nước mắt, tôi không muốn đọc thêm gì nữa… khóc ngon lành, khiến những người nước ngoài xung quanh đều phải chú ý và quan sát. Có người đến gần hỏi tôi “Are you ok?” (Anh ổn chứ?). Tôi gật đầu ra hiệu không sao, chỉ biết rằng từ đây mình đã mất anh thật rồi.

Việc đầu tiên của tôi sau đó là liên lạc ngay với phòng vé và người thân ở Việt Nam, rồi nhắn tin hết những người mình quen biết, gửi tin cho cả những người chưa bao giờ gặp anh Điền, sau đó gọi anh Thái Huân, anh Lê Quang, ai cũng nhao nhao tìm vé về vì sắp đến ngày lễ độc lập của Mỹ nên mọi thứ đều quá tải và khó khăn. Tôi gọi được Hồng Ngọc và nói trong nước mắt: "Bé! Anh Điền vừa mất rồi!”. Hồng Ngọc và tôi chỉ nghe được tiếng khóc của nhau mà thôi, không nói được gì nữa.

- Làm việc gì cũng không thể thiếu đi bộ tứ: Huỳnh Phúc Điền - Lê Quang - Thái Huân - Đàm Vĩnh Hưng. Trong khi đó ba người đều lưu diễn ở Mỹ, anh nghĩ sao về sự oan nghiệt này?

- Không ai muốn anh Điền ra đi cả, ngay cả chuyến đi Mỹ của mấy anh em cũng phải chia nhau ra mà đi, tùy theo tình hình sức khỏe của anh Điền. Thái Huân đi sau cùng vì phải ở lại cạnh anh Điền đến khi sức khỏe anh Điền có dấu hiệu khả quan thì bàn giao cho Hiệp Văn và chúng tôi gọi điện thoại về đều đặn để biết rõ tình hình anh ấy ra sao. Có một điều mà tôi vẫn giấu mọi người và với cả người nhà tôi nữa là tôi vừa vào cấp cứu tại bệnh viện Mỹ cách đó hai ngày. Một cơn đau đã khiến tôi quằn quại, bác sĩ Mỹ phải chích moocphin để cơn đau dịu xuống thì họ mới tiến hành các bước tiếp theo và tôi vẫn phải đang còn nằm trong lịch trình kiểm soát sức khỏe của các bác sỹ. Trên giường bệnh, tôi mới thấy những cơn đau dữ dội trong cơ thể anh Điền còn khủng khiếp hơn nữa. Tôi cũng không biết có phải ý của anh Điền không muốn mọi người nhìn thấy cảnh đau lòng đó hay không mà lại ra đi lúc toàn bộ ê-kip sát cánh nhất của anh Điền đang ở Mỹ, vì kế hoạch năm nay là anh Điền sẽ sang Mỹ cùng với mọi người. Tôi căm ghét sự sắp đặt này và luôn lớn giọng hỏi ông trời, ngoài kia có bao nhiêu kẻ cướp của giết người rất đáng chết, tại sao ông không đi gặp họ mà lại đi lấy anh Điền của chúng tôi?

Đàm Vĩnh Hưng nguyện để tang Huỳnh Phúc Điền

- Anh đã rất cố gắng để đặt vé về Việt Nam nhưng không được?

- Tôi đã gọi hết hãng hàng không này, tới hãng hàng không kia, có hãng thì không có vé đến Mỹ đúng ngày tôi muốn, có hãng có vé về đến Việt Nam thì anh đã nằm yên trong lòng đất. Ở Mỹ mà đặt vé sát vào giờ chót như thế thì có hàng chục thứ nhiêu khê. Gọi về phòng vé Việt Nam thì không ai bắt máy vì mới 4 giờ sáng mà.

Tôi không liên lạc được với Mỹ Tâm, chỉ gọi được Quang Dũng, Hồng Ngọc, Thái Huân, anh Lê Quang thôi. Mọi người đều nóng lòng chờ xem bên nhà quyết định ngày giờ tang lễ của anh Điền thế nào, mạnh ai nấy đổ xô đi tìm vé về vì không thể đặt một lúc cả mấy anh em về Việt Nam ngay được, chỉ gọi nhau rồi khóc nức nở trong điện thoại. Trước đó, khi nghe anh hơi yếu, tôi đã bay ngược về Việt Nam có 3 ngày để đến bệnh viện gặp anh, thăm anh, anh còn hỏi sao em không lấy lịch hát ở phòng trà để kết hợp luôn. Tôi nói: Em về thăm anh chứ không phải để hát! Việc hát đâu có khó với em nhưng em bay về đây chỉ vì anh thôi.

Đàm Vĩnh Hưng nguyện để tang Huỳnh Phúc Điền

- Trong suốt thời gian không về được và cũng không thể lặng yên để làm việc, anh đã suy nghĩ gì về những kỷ niệm, về những dự định, kế hoạch của anh với đạo diễn Huỳnh Phúc Điền?

- Kỷ niệm của tôi với anh Điền cũng thật là nhiều, từ những ngày đầu còn ghét nhau cho đến bây giờ khó mà kể hết, chỉ thấy hụt hẫng và tiếc một nhân tài, một ngôi sao đạo diễn, tôi vẫn thường chọc anh ấy là “đạo diễn của các đạo diễn”! Dự định của tôi với anh ấy là năm nay sẽ làm một show lớn nhất, hoành tráng nhất và lạ lùng nhất từ trước đến nay. Mấy ngày nay, tôi cứ xem đi xem lại DVD Nửa vầng trăng mà anh vừa là đạo diễn vừa nhận lời làm người dẫn dắt 14 câu chuyện trong DVD đó. Mỗi lần giọng anh cất lên là lòng tôi như có ai cào cấu… Anh ơi!

- Anh rất muốn để tang với anh Huỳnh Phúc Điền, vì tình thân của các anh vượt hơn bất cứ điều gì?

- Đúng là tôi có bàn trước với chị Hồng, sếp của tôi rằng nếu anh Điền có chuyện, em sẽ xin gia đình anh ấy cho em được để tang vì từ lâu tôi đã tự xếp mình vào trong những thành viên của gia đình anh ấy và tôi tin rằng không chỉ riêng mình tôi muốn thế.

Đàm Vĩnh Hưng nguyện để tang Huỳnh Phúc Điền

- Tuần sau anh và Mỹ Tâm hết lịch lưu diễn, trở về Việt Nam, việc đầu tiên anh và Tâm sẽ làm là gì?

- Tôi không biết được lịch trình của bạn bè ra sao, riêng tôi đã bàn với người thân rồi là từ phi trường sẽ đi thẳng lên Bình Dương để gặp anh Điền!

- Anh có dự định gì với anh Huỳnh Phúc Điền mà chưa thực hiện được?

- Một bộ phim mà tôi đã bàn với anh Điền để viết kịch bản. Anh Điền vào vai thầy giáo, còn tôi là học trò của anh ấy và có hàng tỷ điều để thể hiện trong cuốn phim đó.

- Anh và Mỹ Tâm đều không hát được cho đạo diễn Huỳnh Phúc Điền nghe trước khi đưa tiễn anh ấy về với cát bụi, anh cảm thấy thế nào?

- Trong lòng tôi lúc đó không gặp được anh lần cuối thì mới đáng buồn suốt đời. Tôi chỉ thấy nếu không được gặp, làm việc và trở thành những người em thương yêu của anh Điền thì đó mới phải là điều ân hận.

ALEC

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền qua đời