Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dàn cảnh đụng xe để móc túi, lĩnh 10 năm tù

Từ tháng 12/2015 đến tháng 3/2016, nhóm của Trần Quốc Cường đã dàn cảnh bốn vụ va quẹt xe máy, lợi dụng sơ hở của người đi đường để chiếm đoạt hơn 322 triệu đồng.

Ngày 28/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt Trần Quốc Cường (31 tuổi, ngụ TP.HCM) 10 năm tù, Phạm Minh Chí (31 tuổi, ngụ TP.HCM) 4 năm tù cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Dan canh dung xe de moc tui, linh 10 nam tu hinh anh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo cáo trạng, Cường, Chí cùng một số thanh niên khác vì thiếu tiền tiêu xài nên bàn bạc cùng nhau đi dàn cảnh đụng xe rồi móc túi những người tham gia giao thông trên đường.

Theo kế hoạch, Cường và Sang làm nhiệm vụ tìm kiếm "con mồi" rồi chỉ điểm cho Tâm để thanh niên này chặn đầu xe nạn nhân. Những người còn lại có nhiệm vụ tạo dựng cảnh va quẹt giao thông, cảnh giới, la hét gây hỗn loạn nhằm tạo tâm lý hoang mang cho bị hại rồi lén móc túi lấy trộm tiền. Sau đó, cả nhóm về lại địa chỉ số 49 đường Khánh Hội, phường 3, quận 4, TP.HCM, để chia tiền.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 12/2015 đến ngày 10/3/2016, băng nhóm này đã thực hiện bốn vụ dàn cảnh va quẹt xe máy trên địa bàn TP.HCM, chiếm đoạt hơn 322 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án, Triệu Quốc Nhật, Đỗ Thanh Tâm, Đỗ Thanh Việt, Nguyễn Lê Ngọc, Nguyễn Thành Sang, Nguyễn Ngọc Hiếu và Đỗ Trọng Hiệp đã được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 19/1/2017.


Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nam thanh nien nhieu lan dam o voi be gai 13 tuoi hinh anh

Nam thanh niên nhiều lần dâm ô với bé gái 13 tuổi

0

Sau khi làm quen với bé gái qua mạng, nam thanh niên nhiều lần đưa bé gái đến nhà nghỉ, bãi biển, quán cà phê để dâm ô và thực hiện hành vi giao cấu.