Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân Đà Nẵng lập barie chặn xe tải vào các mỏ đá ở Hòa Nhơn

Người dân xã Hòa Nhơn cho rằng các xe tải, xe bồn đi vào đường liên thôn gây ô nhiễm nên họ kéo ra ngăn chặn, không cho tài xế điều khiển ôtô vào các mỏ đá.

Ngày 23/8, hàng chục người dân xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã dựng  barie và rào chắn, ngăn chặn xe tải, xe bồn lưu thông qua đoạn đường liên thôn Thạch Nham Tây và Phước Hậu (xã Hòa Nhơn).

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường bê tông qua 2 thôn nói trên dài hơn 1 km, với kinh phí xây dựng khoảng 8 tỷ đồng. Trong quá trình thi công, đơn vị thực hiện là Công ty Phước Thịnh Phát đã không thực hiện gói thầu hệ thống mương thoát nước, khiến hai bên đường không thể thoát nước, gây ra cảnh nắng thì bụi, mưa thì bùn lầy.

Từ khi con đường này hoàn thành (giữa năm 2018) chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp khai thác đất, đá ở trên địa bàn huyện. Hàng ngày có đến hơn 100 lượt xe tải chở đất, đá lưu thông qua tuyến đường, gây ô nhiễm khói bụi, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Dan Da Nang lap barie chan xe tai vao cac mo da o Hoa Nhon hinh anh 1
Người dân ra chặn đường, không cho các tài xế điều khiển xe tải lưu thông. Ảnh: Nguyên Vũ.

"Mỗi lần người dân phản ứng thì chủ các mỏ đá cho xe bồn ra tưới nước sơ sài. Đất, đá, bùn lầy rơi rớt cả đường. Nắng thì mù mịt, mưa thì trơn trượt, nhớp nhúa, dân không chịu nổi", một người dân phản ánh.

Theo ghi nhận của phóng viên, việc người dân chặn đường đã khiến hàng chục xe tải chở đất, đá không thể lưu thông, xếp hàng dài hơn 100 m.

Chính quyền huyện Hòa Vang và xã Hòa Nhơn đã huy động công an đến hiện trường vận động người dân nhưng không thành, họ vẫn tụ tập đông người chặn xe.

Dan Da Nang lap barie chan xe tai vao cac mo da o Hoa Nhon hinh anh 2
Nhiều xe tải bị ách tắc, không thể lưu thông. Ảnh: Nguyên Vũ.

Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang cho hay thời gian gần đây lượng xe tải lưu thông ra, vào các mỏ đá Hòa Nhơn tăng nên xảy ra tình trạng vương vãi đất, đá gây ô nhiễm môi trường.

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết trước mắt huyện yêu cầu các doanh nghiệp hạn chế xe tải, xe bồn lưu thông vào đoạn đường liên thôn nói trên. Hàng ngày, chủ mỏ đất, đá phải điều xe bồn tưới nước để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Dự kiến ngày 24/8, UBND huyện Hòa Vang sẽ tổ chức cuộc đối thoại giữa người dân và lãnh đạo các doanh nghiệp để tìm cách tháo gỡ những vướng mắc.

Hà Nội chốt phương án đền bù cho người dân Nam Sơn để giải phóng rác

UBND TP Hà Nội đưa ra phương án đền bù cho những hộ dân tại vùng ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) với mức hỗ trợ cao nhất hơn 1,9 triệu đồng/m2.


Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Taxi nhoi 11 nguoi 'lam xiec' tren quoc lo 1 hinh anh

Taxi nhồi 11 người 'làm xiếc' trên quốc lộ 1

0 20

Trong lúc taxi chạy với tốc độ cao, những người ngồi phía sau thò chân xuống sát mặt đường. Tài xế khai 11 người ngồi trên xe đều là nhân viên của hãng taxi Vàng.