Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân đào bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc

Các quy định ngặt nghèo hơn của chính quyền đã khiến nhiều công ty đào bitcoin lớn tại Trung Quốc phải tháo chạy khỏi thị trường.

Trong số này phải kể đến Bitman, hiện điều hành hai cơ sở đào bitcoin lớn nhất Trung Quốc, đã phải chuyển trụ sở tới Singapore, đồng thời tăng cường hoạt động đào tiền ảo tại Mỹ và Canada.

BTC.Top, công ty đào tiền ảo lớn thứ ba Trung Quốc, cũng khai trương cơ sở mới tại Canada, trong khi ViaBTC -  công ty lớn thứ 4 đã chuyển hoạt động sang Iceland và Mỹ.

Năm ngoái, giới luật Trung Quốc đã cấm các công ty huy động vốn theo hình thức ICO, đồng thời kêu gọi sàn giao dịch trong nước ngừng hoạt động giao dịch tiền ảo.

Dan dao bitcoin thao chay khoi Trung Quoc hinh anh 1
Chính sách thay đổi, dân đào bitcoin đang tháo chạy khỏi thị trường Trung Quốc.

Tuần này, các nhà làm luật Trung Quốc còn đưa ra nhiều đề xuất không khuyến khích hoạt động đào bitcoin.

Theo đó, giới chức nước này sẽ có biện pháp hạn chế cấp điện cho đào tiền ảo, đồng thời hướng dẫn dân đào tiền ảo dần rút khỏi lĩnh vực kinh doanh này.

Tuy động thái của chính quyền Trung Quốc không ảnh hưởng nhiều tới tốc độ giao dịch bitcoin nhưng có thể tái định hình lại ngành công nghiệp đào tiền kỹ thuật số này.

Giới đào tiền ảo từng đổ xô vào Trung Quốc bởi giá điện thấp, nhân công rẻ mạt và nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Giờ đây, tất cả thuận lợi này không còn nữa, thay vào đó là các quy định ngặt nghèo hơn.

“Chúng tôi chọn Canada là bởi chi phí thấp và chính sách ổn định”, Jiang Zhuoe, sáng lập công ty đào tiền ảo BTC.Top cho biết. Công ty này còn cân nhắc một số địa điểm thay thế khác tại Iran và Nga.

Chỉ trong năm ngoái, bitcoin đã tăng giá gấp 15 lần. Tuy nhiên, từ đầu năm tới giờ, bitcoin chỉ tăng vỏn vẹn 5% giá trị.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

iPhone 11 cham day, gia 13 trieu co nen mua? hinh anh

iPhone 11 chạm đáy, giá 13 triệu có nên mua?

0 3 3

Với 13 triệu đồng, người dùng đã có thể mua một chiếc iPhone 11 bản khóa mạng. Hiệu năng của sản phẩm là không phải bàn cãi nhưng người dùng cần xem xét về tính ổn định.

Kiem 1.000 USD/thang chi nho xem phim tren Disney+ hinh anh

Kiếm 1.000 USD/tháng chỉ nhờ xem phim trên Disney+

0 8

Một công ty chuyên đánh giá sản phẩm sẽ tuyển 5 người ngồi… xem tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình trên dịch vụ Disney+ với mức lương 1.000 USD trong vòng 1 tháng.