M

Dàn diễn viên ‘Tây du ký TVB’: Ngày ấy - bây giờ

Đường Tăng - Giang Hoa đổi nghề làm nhân viên bán bảo hiểm, Tôn Ngộ Không - Trương Vệ Kiện kết hôn 15 năm nhưng chưa có con.

Năm 1996, Hãng truyền hình TVB kỉ niệm 29 năm thành lập bằng bản dựng Tây du ký mới. Mặc dù phải chịu nhiều áp lực từ bộ phim kinh điển và lời khen chê khác nhau của nhà phê bình nhưng với yếu tố hiện đại, hài hước Tây du ký vẫn được khán giả ở mọi độ tuổi yêu thích và dẫn đầu top 10 phim truyền hình ăn khách nhất tại Hong Kong trong cùng năm đó.
Năm 1996, Hãng truyền hình TVB kỷ niệm 29 năm thành lập bằng bản dựng Tây du ký mới. Mặc dù phải chịu nhiều áp lực từ tác phẩm kinh điển nhưng với yếu tố hiện đại, hài hước Tây du ký vẫn được khán giả ở mọi độ tuổi yêu thích và dẫn đầu top 10 phim truyền hình ăn khách nhất tại Hong Kong trong cùng năm đó.
Vẫn là cuộc hành trình thỉnh kinh đầy gian khổ, sóng gió, nhiều thử thách của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng nhưng Tây Du Kí 1996 lại đi sâu vào miêu tả tình thầy trò, tình huynh đệ, tình người, sự yêu ghét hận thù của những yêu tinh trong phim. Sau gần 19 năm, cuộc sống và sự nghiệp của các diễn viên ngày ấy đã có sự thay đổi rất lớn.
Vẫn là cuộc hành trình thỉnh kinh đầy gian khổ, nhiều thử thách của 4 thầy trò Đường Tăng nhưng Tây du ký TVB lại đi sâu vào miêu tả tình thầy trò, tình huynh đệ, tình người, sự yêu ghét hận thù của những yêu tinh trong phim. Sau gần 19 năm, cuộc sống và sự nghiệp của dàn diễn viên ngày ấy đã có sự thay đổi rất lớn.
Giang Hoa từng được xem là một trong những tài tử nổi tiếng của TVB. Góp mặt trong phiên bản Tây du ký 1996, anh đã mang đến hình ảnh Đường Tăng điển trai, nam tính làm say đắm khán giả màn ảnh nhỏ. Ngoài ra, tài tử sinh năm 1963 còn tham gia nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Kim ngọc mãn đường, Dương Quý Phi, Hán sở kiêu hùng... Năm 2004, anh kết thúc hợp đồng với TVB và sang Trung Quốc phát triển sư nghiệp.
Giang Hoa từng được xem là một trong những tài tử nổi tiếng của TVB. Góp mặt trong phiên bản Tây du ký 1996, anh đã mang đến hình ảnh Đường Tăng điển trai, nam tính làm say đắm khán giả màn ảnh nhỏ. Ngoài ra, nam diễn viên sinh năm 1963 còn tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Kim ngọc mãn đường, Dương Quý Phi, Hán sở kiêu hùng... Năm 2004, anh kết thúc hợp đồng với TVB và sang Trung Quốc phát triển sự nghiệp.
Tuy nhiên, sự nghiệp diễn xuất của Giang Hoa ở đại luc khá mờ nhạt và không tạo được tiếng vang. Sau đó, anh bị chấn thương ở thắt lưng và mắc chứng trầm cảm. Từ năm 2009, Giang Hoa hoàn toàn không đóng phim và vợ Mạch Khiết Văn trở thành trụ cột kinh tế duy nhất. Thời gian gần đây, khi tình trạng sức khỏe được cải thiện, anh đổi nghề làm nhân viên bán bảo hiểm để chăm lo cho gia đình.
Tuy nhiên, công việc diễn xuất của Giang Hoa ở đại luc khá mờ nhạt và không tạo được tiếng vang. Sau đó, anh bị chấn thương ở thắt lưng và mắc chứng trầm cảm. Từ năm 2009, Giang Hoa hoàn toàn không đóng phim và vợ Mạch Khiết Văn trở thành trụ cột kinh tế duy nhất. Thời gian gần đây, khi tình trạng sức khỏe được cải thiện, anh đổi nghề làm nhân viên bán bảo hiểm để chăm lo cho gia đình.
Trương Vệ Kiện Với nét diễn linh hoạt cùng câu nói cửa miệng: “Thỉnh kinh thôi mà, có gì phải sợ”, Trương Vệ Kiện đã làm nên phiên bản Tôn Ngộ Không khác biệt so với Lục Tiểu Linh Đồng. Sau vai diễn này, sự nghiệp của nam diễn viên sinh năm 1965 bỗng chốc thăng hoa, anh được nhiều hãng phim ở Đài Loan, Trung Quốc đánh tiếng mời hợp tác. Tuy nhiên anh đều từ chối vì muốn dành tâm sức thực hiện phần 2 Tây du ký.
Trương Vệ Kiện: Với nét diễn linh hoạt cùng câu nói cửa miệng: “Thỉnh kinh thôi mà, có gì phải sợ”, Trương Vệ Kiện đã làm nên phiên bản Tôn Ngộ Không khác biệt so với Lục Tiểu Linh Đồng. Sau vai diễn này, sự nghiệp của tài tử sinh năm 1965 bỗng chốc thăng hoa, anh được nhiều hãng phim ở Đài Loan, Trung Quốc đánh tiếng mời hợp tác. Tuy nhiên anh đều từ chối vì muốn dành tâm sức thực hiện phần 2 Tây du ký (1998).
Sau đó, giữa TVB và Trương Vệ Kiện nảy sinh mâu thuẫn trong việc thương lương cát-xê. Nhà đài chọn Trần Hạo thay thế anh đảm nhận vai Tôn Ngộ Không. Vệ Kiện quyết định chấm dứt hợp động và tác ra hoạt động riêng. Chỉ trong thời gian ngắn, anh tỏa sáng với loạt phim hài cô trang: Trần Mộng Cát, Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc... Năm 2002, được sự góp vốn của 4 công ty lớn ở Hong Kong, anh bắt tay thực hiện phim truyền hình 40 tập mang tên Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không để hoàn thành ước mơ dang dở năm nào.
Sau đó, giữa TVB và Trương Vệ Kiện nảy sinh mâu thuẫn trong việc thương lương cát-sê. Nhà đài chọn Trần Hạo thay thế anh đảm nhận vai Tôn Ngộ Không. Vệ Kiện quyết định chấm dứt hợp động và tác ra hoạt động riêng. Chỉ trong một thời gian ngắn, anh tỏa sáng với loạt phim hài cổ trang: Trần Mộng Cát, Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc, Tiểu Bảo và Khang Hy, Kỳ phùng địch thủ...
 Không chỉ trắc trở trên đường sự nghiệp, chuyện tình cảm của Trương Vệ Kiện cũng khá lận đận. Thuở mới vào nghề, anh yêu và từng sống chung nhà với Tuyên Huyên. Trước thành công của bạn gái, khiến Vệ Kiện tự ti và đã chọn cách chia tay để cô tìm được người đàn ông xứng đáng hơn. Năm 2009, Trương Vệ Kiện kết hôn với nữ diễn viên Trương Tây. Sau 15 năm chung sống, cả hai vẫn hạnh phúc dù chưa có con.
Không chỉ trắc trở trong sự nghiệp, chuyện tình cảm của Trương Vệ Kiện cũng khá lận đận. Thuở mới vào nghề, anh yêu và từng sống chung nhà với Tuyên Huyên. Trước thành công của bạn gái, Vệ Kiện tự ti và đã chọn cách chia tay để cô tìm được người đàn ông xứng đáng hơn. Năm 2009, Trương Vệ Kiện kết hôn với nữ diễn viên Trương Tây. Sau hơn 15 năm chung sống, cả hai vẫn hạnh phúc dù chưa có con.
Trần Hạo Dân Xuất thân là một diễn viên quảng cáo, Năm 1997, Trần Hạo Dân được TVB tin tưởng giao thể hiện nhân vật Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ. Tuy là vai diễn đầu tay nhưng anh đã không làm khán giả thất vọng. Một năm sau, nam diễn viên thay thế Trương Vệ Kiện đóng vai Tôn Ngộ Không ở phần 2 Tây du ký, nên từ tạo hình đến phong cách, anh phải giống phiên bản cũ, điều này ảnh hưởng không ít đến sự sáng tạo của cá nhân anh. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không vẫn là một trong những vai đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của Trần Hạo Dân.
Trần Hạo Dân: Năm 1997, Trần Hạo Dân được TVB tin tưởng giao thể hiện nhân vật Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ. Một năm sau, anh thay thế Trương Vệ Kiện đóng vai Tôn Ngộ Không ở phần 2 Tây du ký. Vì thế, từ tạo hình đến phong cách, nam diễn viên phải giống phiên bản cũ, điều này ảnh hưởng không ít đến sự sáng tạo của cá nhân anh. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không vẫn là một trong những vai đáng nhớ trong nghiệp diễn của Trần Hạo Dân.
Ở tuổi 45 Trần Hạo Dân vẫn giữ được gương mặt trẻ trung, tham gia khá nhiều phim Trung Quốc và Đài Loan nhưng tên tuổi đã không còn
Ở tuổi 45, Trần Hạo Dân vẫn giữ được gương mặt trẻ trung, anh tham gia khá nhiều phim Trung Quốc và Đài Loan nhưng tên tuổi đã không còn "nóng" như khi còn là "lính" TVB. Anh và người mẫu Tưởng Lệ Sa tổ chức đám cưới vào năm 2011, nay đã có ba con. Thời gian đầu mới kết hôn, Hạo Dân vướng scandal sàm sỡ nữ diễn viên Trần Gia Hằng. Điều này khiến anh mất đi một lượng lớn người hâm mộ.
Lê Diệu Tường Năm 1996, sau vai Châu Bá Thông (phim Anh Hùng xạ điêu) tạo ấn tượng, Lê Diệu Tường được TVB tin tưởng giao đảm nhận nhân vật Trư Bát Giới. Với diễn xuất hài hước, đặc biệt là câu nói “Đa tình tự cổ năng di hận. Dĩ hận miên miên vô tuyệt kỳ” Trư Bát Giới của Lê Diệu Tường mang đậm tính giải trí, rất được khán giả yêu thích. Thời gian sau đó, tài tử rời khỏi TVB, sang ATV nhưng rồi sự nghiệp vẫn cứ lơ lửng, buộc phải quay về. Đến năm 2009, với nhân vật Sài Cửu trong bộ phim Xứng danh tài nữ, tài năng của anh mới được thừa nhận. Hiện tại, Lê Diệu Tường là gương mặt sáng giá, đóng vai chính của nhiều phim lớn, 3 lần đăng quang Ảnh đế - Nam diễn viên xuất sắc nhất TVB.
Lê Diệu Tường: Sau vai Chu Bá Thông (phim Anh Hùng xạ điêu 1996) tạo được ấn tượng, Lê Diệu Tường được TVB tin tưởng giao đảm nhận nhân vật Trư Bát Giới. Với diễn xuất hài hước, đặc biệt là câu nói: “Đa tình tự cổ năng di hận. Dĩ hận miên miên vô tuyệt kỳ”, Trư Bát Giới của Lê Diệu Tường mang đậm tính giải trí, rất được khán giả yêu thích.
Thời gian sau đó, tài tử rời khỏi TVB, sang ATV nhưng rồi sự nghiệp vẫn cứ lơ lửng, buộc phải quay về. Đến năm 2009, với nhân vật Sài Cửu trong bộ phim Xứng danh tài nữ, tài năng của anh mới được thừa nhận. Hiện tại, Lê Diệu Tường là gương mặt sáng giá, đóng vai chính của nhiều phim lớn, 3 lần đăng quang Ảnh đế - Nam diễn viên xuất sắc nhất TVB.
Thời gian sau đó, Lê Diệu Tường rời khỏi TVB, sang ATV nhưng rồi sự nghiệp vẫn lửng lơ, buộc phải quay về chốn cũ. Đến năm 2009, với nhân vật Sài Cửu trong bộ phim Xứng danh tài nữ, tài năng của anh mới được thừa nhận. Hiện tại, Lê Diệu Tường là gương mặt sáng giá, đóng vai chính của nhiều phim lớn, 3 lần đăng quang Ảnh đế - Nam diễn viên xuất sắc nhất TVB.
Thành công trên sự nghiệp, nam diễn viên sinh năm 1965 khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi mái ấm gia đình hạnh phúc. Trong khi nhiều bạn bè đồng nghiệp tích cực theo đuổi cơ hội làm việc ở đại lục, thì tài tử vẫn hết mực chung thủy với nhà đài TVB: “Tôi sợ viêc xa nhà lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến hôn nhân, con trai tôi cũng đang ở tuổi trưởng thành, nên tôi muốn dành nhiều thời gian để ở bên chăm sóc cho gia đình, thế nên tôi chỉ muốn tập trung công việc ở Hong Kong thôi” - Lê Diệu Tường chia sẻ.
Trong khi nhiều bạn bè đồng nghiệp tích cực theo đuổi cơ hội làm việc ở đại lục, thì tài tử vẫn hết mực chung thủy với nhà đài TVB. “Tôi sợ xa nhà lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, con trai tôi cũng đang ở tuổi trưởng thành, nên tôi muốn dành nhiều thời gian để ở bên chăm sóc gia đình, thế nên tôi chỉ muốn tập trung cho công việc ở Hong Kong mà thôi” - Lê Diệu Tường chia sẻ.
Mạch Trường Thanh Không quá đình đám như các bạn diễn cùng thời, song hình ảnh của Mạch Trường Thanh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với tần suất nhiều hơn cả những ngôi sao. Sau gần 20 năm theo nghiệp diễn,, tài tử đã đóng hơn 50 phim, đặc biệt vai Sa Tăng trong Tây du ký TVB, Chung Hán Ngưu trong Mối tình nồng thắm 2, Lương Phi Phàm trong Xứng danh tài nữ 2...đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Năm 2010, anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng TVB. Hiện tại, nam diễn viên 1967 cảm thấy hài lòng với những vai phụ, vai dàn bao trên màn ảnh nhỏ TVB
Mạch Trường Thanh: Không quá đình đám như các bạn diễn cùng thời, song hình ảnh của Mạch Trường Thanh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với tần suất nhiều hơn cả những ngôi sao nổi tiếng. Sau gần 20 năm theo nghiệp diễn, tài tử đã đóng hơn 50 phim, đặc biệt vai Sa Tăng trong Tây du ký TVB, Chung Hán Ngưu trong Mối tình nồng thắm 2, Lương Phi Phàm trong Xứng danh tài nữ 2... đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.
Năm 2010, anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng TVB. Hiện tại, nam diễn viên 1967 cảm thấy hài lòng với những vai phụ, vai dàn bao trên màn ảnh nhỏ TVB
Năm 2010, anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng TVB. Hiện tại, nam diễn viên sinh năm 1967 cảm thấy hài lòng với những vai phụ trên màn ảnh nhỏ cùng một mái ấm gia đình hạnh phúc bên vợ đẹp và con ngoan.

Viên An (Tổng hợp)

Ảnh: Cri, TVB, Xinhua, Baidu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình