Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân Hàng Châu đại náo khu du lịch miễn vé dịp Hội nghị G20

Người dân ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đổ xô về khu danh thắng Hoàng Sơn thuộc tỉnh láng giềng An Huy, vì được miễn vé trong thời gian hội nghị G20 diễn ra.

Dan Hang Chau dai nao khu du lich mien ve dip Hoi nghi G20 hinh anh 1
Khu du lịch Hoàng Sơn đông nghịt du khách đến từ Hàng Châu. Ảnh: Sina.

Sina đưa tin, khách tham quan từ Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đổ xô về khu danh thắng Hoàng Sơn (thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy) từ hôm 1/9, khiến khu du lịch này trở nên quá tải.

Theo thống kê, chỉ trong hai ngày 1 và 2/9, khu danh thắng này đã đón hơn 49.000 khách, trong đó khách đến từ thành phố Hàng Châu là hơn 42.000 người. Trong khi đó, năng lực đáp ứng tối đa của khu danh thắng là 50.000 khách.

Sở dĩ rất đông người Hàng Châu đến Hoàng Sơn dịp này là vì khu danh thắng đang thực hiện chương trình miễn vé nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hàng Châu (4-5/9).

Theo đó, từ ngày 1 đến 7/9, người dân Hàng Châu, sinh viên và người nhập cư sống tại thành phố này được miễn phí vé vào cổng 55 điểm du lịch lớn nhỏ tại thành phố Hoàng Sơn. Rất nhiều gia đình đã tranh thủ đưa con cái đi chơi trước khi bước vào năm học mới. 

Dan Hang Chau dai nao khu du lich mien ve dip Hoi nghi G20 hinh anh 2
Người dân Hàng Châu được miễn vé vào cổng 55 điểm du lịch tại thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy nhân hội nghị G20. Ảnh: Sina.

Số lượng du khách quá đông khiến khu danh thắng vốn mang vẻ đẹp liêu trai trở nên huyên náo. Mọi lối đi đều đông nghịt, du khách gần như rất khó để tìm một chỗ trống để ngắm cảnh. Từng hàng người rồng rắn nối đuôi nhau qua các hành lang, cầu thang, đường mòn...

Tại lối vào nhà ga cáp treo, hàng trăm người xếp hàng chờ đến lượt, khiến những nhân viên kiểm soát phải làm việc hết công suất. Lực lượng an ninh cũng được huy động tối đa để đảm bảo trật tự.

Trước cảnh quá tải, cơ quan quản lý đã phải cho dừng hoạt động của xe đưa đón khách lên núi tham quan sớm hơn những ngày thường.

Khu danh thắng Hoàng Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1990. Bốn "đặc sản" của Hoàng Sơn là núi đá, rừng thông, biển mây và suối nước, khiến nơi đây từ xưa đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, hội họa Trung Hoa. 

Du khách Trung Quốc - muôn chuyện trời ơi

Du khách Trung Quốc đang tỏa đi khắp thế giới khi đời sống kinh tế khá lên. Nhưng cách ứng xử không phù hợp của họ cũng gây phẫn nộ ở nhiều nơi, đặc biệt tại Hong Kong, Thái Lan.

Hành khách Trung Quốc bị đuổi khỏi máy bay vì ẩu đả

Ba người Trung Quốc bị yêu cầu rời khỏi máy bay ở Campuchia vì ẩu đả và gây hỗn loạn trước khi phi cơ cất cánh.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới