M

Dân làng Trung Quốc treo xác chó lên cổ kẻ trộm

Người dân một ngôi làng ở miền Nam Trung Quốc đánh đập, treo những con chó đã chết trên cổ 2 tên trộm và tấn công cảnh sát muốn giải cứu chúng.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 1

Báo People's Daily cho biết, người dân một ngôi làng thuộc huyện Nghi Chương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đánh 2 người đàn ông tình nghi trong suốt 9 giờ. Họ bị buộc tội bắt trộm và giết 2 con chó sáng 2/6 theo giờ địa phương. Nếu trót lọt, những con chó sẽ được bán cho các nhà hàng ở Trung Quốc.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 2

Nạn trộm chó ngày càng gây bức xúc ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Những con chó bị bắt và giết thường là vật nuôi trong các gia đình nên người dân rất mạnh tay với kẻ trộm.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 3

Đám đông giận dữ buộc xác chó lên cổ kẻ trộm để chứng minh tội ác của chúng. Khi cảnh sát tới hiện trường, một số người dân đang tấn công nghi can. Nhà chức trách muốn can thiệp để bảo vệ mạng sống của chúng nhưng gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dân làng.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 4

Người dân đòi tiền chuộc một triệu nhân dân tệ, tương đương 150.000 USD, để phóng thích 2 kẻ tình nghi. Tới 16h cùng ngày, đám đông chặn các tuyến đường và nằm dưới xe cảnh sát để ngăn việc đưa những tên trộm khỏi làng dù chúng bị thương rất nghiêm trọng. Cảnh sát cố gắng trấn an người dân nhưng không nhận phản hồi tích cực.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 5

Lúc 18h, lãnh đạo công an và huyện Nghi Chương có mặt tại hiện trường để khuyên người dân. Theo nhà chức trách địa phương, cảnh sát đã kiềm chế và làm đúng phận sự khi dân làng sử dụng bạo lực. Tuy nhiên, hành vi quá khích của một số người dân có thể bị pháp luật trừng phạt. Hai kẻ tình nghi đang bị giam để điều tra.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 6

Trong tháng 4/2014, người dân một ngôi làng khác ở miền Nam Trung Quốc đã bắt giữ và đánh 2 người đàn ông trộm chó. Họ dùng gạch để tấn công những tên trộm.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 7

Đám đông giận dữ còn đập nát chiếc ôtô mà kẻ trộm dùng làm phương tiện hành nghề. Cảnh sát địa phương cho biết, 2 tên trộm lái xe tới một ngôi làng nhỏ và ném thức ăn tẩm độc ra đường. Nửa giờ sau, chúng quay lại để thu chiến lợi phẩm là những con chó bị đánh bả.

Dan lang Trung Quoc treo xac cho len co ke trom hinh anh 8

Cảnh sát phải rất vất vả để đưa nghi can rời khỏi làng. Nếu nhà chức trách không can thiệp kịp thời, những kẻ trộm chó rất khó thoát chết.

Thịt chó không còn là món khoái khẩu ở Trung Quốc

Thành phố Quảng Châu là một trong những nơi ở Trung Quốc mà người dân ưa chuộng món thịt chó, nhưng nay thực khách không còn thấy nhiều nhà hàng kinh doanh món "mộc tồn".

 • Trung Quốc

  Trung Quốc
  • Thủ đô: Bắc Kinh
  • Diện tích: 9.562.900 km²
  • Dân số: 1 tỷ 386 triệu người (WorldBank, 2017)
  • GDP: 12.237 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
  • Mã điện thoại: +86
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

Hồng Duy

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung QuốcThế giới