Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam vì lao động dồi dào, hiệu quả

Sáng 12/10, bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch đã thăm nhà máy sản xuất đồ bảo hộ lao động Mascot tại Hải Dương trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày (11-13/10).

Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) cùng Giám đốc Mascot Việt Nam Thomas Bo Pedersen (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) thăm nhà máy Mascot ở khu công nghiệp Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương. 

Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 2
Công ty TNHH Mascot Việt Nam thành lập năm 2006 với 100% vốn sở hữu của Công ty Mascot International A/S. Công ty Mascot International A/S là nhà sản xuất đồ quần áo, giầy dép bảo hộ lao động lớn nhất Đan Mạch và là một trong những công ty lớn nhất châu Âu. Phần lớn sản xuất của công ty mẹ thực hiện ở Việt Nam. 
Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 3
Kể từ khi mở nhà máy đầu tiên ở Việt Nam, công ty đã phát triển không ngừng và hiện có 3 nhà máy ở Hải Dương cùng một trung tâm tài chính, công nghệ thông tin và dịch vụ khách hàng ở Hà Nội. Các nhà máy Mascot ở Việt Nam đã tạo việc làm cho 1.200 công, nhân viên. 
Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 4
Ông Jensen xem từng chi tiết của bộ đồ bảo hộ lao động tại nhà máy Mascot Việt Nam. 
Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 5
Hiện có khoảng 130 công ty Đan Mạch đang hoạt động tại Việt Nam. Thương mại song phương giữa hai nước tăng mạnh từ năm 2011, các công ty Đan Mạch ngày càng quan tâm đến việc hợp tác với Việt Nam.
Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 6
Nhân viên của Mascot Việt Nam giải thích quy trình kiểm nghiệm sản phẩm với bộ trưởng. 
Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 7
Bộ trưởng Jensen ghé thăm phòng y tế trong nhà máy. Ông cho biết việc doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam sẽ giúp nâng chuẩn bảo vệ môi trường và lao động. Điều đó không chỉ để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ Việt Nam mà còn nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của người tiêu dùng châu Âu. Đồng thời ông khẳng định cần phải nhận thức rằng bảo vệ môi trường chính là biện pháp kinh doanh thành công trong thời buổi hiện nay. 

Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 8
Giám đốc Pedersen nhấn mạnh chưa nước nào có lực lượng lao động với tốc độ học hỏi nhanh như của Việt Nam. 

 

Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 9
Đại diện Mascot Việt Nam tặng bộ đồ bảo hộ lao động cho bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch. Bộ trưởng cho rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam là lực lượng lao động dồi dào và khá hiệu quả. 
Dan Mach dau tu vao Viet Nam vi lao dong doi dao, hieu qua hinh anh 10
Chuyến thăm nhà máy Mascot ở Hải Dương khép lại lịch trình tại Hà Nội của bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch, Theo dự kiến, trong ngày cuối cùng, ông sẽ đến thăm ScanCom - hãng sản xuất đồ gỗ ngoài trời và Osterberg - cửa hàng kem Đan Mạch tại TP HCM. 

Giờ học mỹ thuật đặc biệt với bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch

Chiều 11/10, các em học sinh trường tiểu học Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đã có giờ học mỹ thuật thú vị với sự tham gia của Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen.
Mai Anh - Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới