Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân mạng bàng hoàng, cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà Paris

Từ khi vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm 15/4, hashtag #PrayForNotreDameCathedral (tạm dịch: Cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà) được nhiều người gắn kèm bài viết trên các trang mạng xã hội.

Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 1
Đêm 15/4, một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp), khiến phần lớn mái của thánh đường bị phá hủy. Ảnh: Reuters.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 2
Bàng hoàng, sững sờ là cảm xúc chung của nhiều người dân Pháp cũng như trên thế giới khi nghe tin về vụ cháy của công trình kiến trúc 850 năm tuổi. Trên các trang mạng xã hội, những bức ảnh chế, tranh vẽ với nội dung cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà nhanh chóng xuất hiện. Ảnh: @sonyameares.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 3
Bên cạnh đó, hashtag #PrayForNotreDameCathedral (tạm dịch: Cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà) cũng được nhiều người chia sẻ, hy vọng đám cháy được dập tắt nhanh chóng với thiệt hại ít nhất có thể. Ảnh: @omagonoob.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 4
"Hôm nay, tôi thức dậy và nghe tin về vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà. Tôi thậm chí còn lên kế hoạch đến thăm nơi này vào tháng 6 tới và đang ngập tràn háo hức, vậy mà... Cầu nguyện cho nhà thờ", tài khoản @Sonyameares viết. Ảnh: @art.by.leyre.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 5
Từng được mô tả trong tiểu thuyết kinh điển "Thằng gù Nhà thờ Đức Bà" của Victor Hugo, công trình kiến trúc có từ thế kỷ thứ 12 này còn là một di sản thế giới của UNESCO, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Ảnh: @stefimiu7.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 6
Cuối ngày 15/4, cảnh sát trưởng Jean-Claude Gallet cho biết cấu trúc của nhà thờ đã được "cứu và bảo tồn tổng thể". Các tháp chuông của nó cũng đã an toàn sau khi nguy hiểm đi qua. Ảnh: @grwjenner.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 7
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà ở Paris sau trận hỏa hoạn. Bên cạnh đó, tỷ phú Francois-Henri Pinault cũng cam kết chi 100 triệu euro (113 triệu USD) để xây dựng lại công trình này. Ảnh: @crespoo_art.
Dan mang bang hoang, cau nguyen cho Nha tho Duc Ba Paris hinh anh 8
Những hình ảnh cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà và lực lượng cứu hỏa liên tục được đăng tải ở nhiều nơi trên thế giới. Theo AP, không có người nào thiệt mạng nhưng một trong số 400 lính cứu hỏa tham gia quá trình dập lửa đã bị thương. Ảnh: @vanythechaosqueen.

Người dân Paris sững sờ nhìn hỏa hoạn thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà

Hỏa hoạn xảy ra ở công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp khiến người dân chết lặng. Họ tụ tập bên ngoài thánh đường để cầu nguyện khi lính cứu hỏa vật lộn để bảo vệ nhà thờ.

Mai An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ