Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân mạng chia sẻ clip ứng phó khi bị giật điện thoại

Với phương pháp do võ sư Lê Hoàng Mai chỉ dẫn, mọi người sẽ có thêm kỹ năng khi không may bị kẻ xấu giật điện thoại di động. Clip này hiện thu hút 40.000 lượt xem.

Hiện nay, tại nơi công cộng, không ít trường hợp người dùng bị kẻ xấu trộm cắp, trong đó nguy hiểm nhất là giật điện thoại khi đang đi đường... gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kênh VOH online - Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM - vừa chia sẻ đoạn video mang tên Tuyệt chiêu ứng phó khi bị giật điện thoại, thu hút gần 40.000 lượt xem.

Cách ứng phó khi bị giật điện thoại Với phương pháp do võ sư Lê Hoàng Mai chỉ dẫn dưới đây, người xem có thêm kỹ năng khi không may bị kẻ xấu giựt điện thoại di động.

Theo võ sư Lê Hoàng Mai, trưởng bộ môn Aikido - Cung Văn hóa Lao động TP HCM, khi nghe điện thoại nơi công cộng, người dùng nên cầm và để ngón tay gá vào phía trên thiết bị. Như vậy, kẻ gian khó có thể giật thiết bị.

Tuy nhiên, đối với trường hợp dân cướp chuyên nghiệp, người dùng không nên giằng co, chống cự, mà tay cần giữ chặt điện thoại và thả xuôi xuống.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều thành viên đã chia sẻ với người thân, bạn bè để cùng phòng tránh và tích lũy thêm một kỹ năng thú vị.

Hiện tượng mạng Ku Tin hát 'Hồn quê' trên sóng truyền hình

Tham gia chương trình "Người hùng tí hon", Ku Tin thể hiện ca khúc "Hồn quê" và múa bài "Trống Cơm". Sự đáng yêu, tinh nghịch của cậu bé đã gây ấn tượng với khán giả truyền hình.

Phan Trai Úc

Clip: VOH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ