Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân mạng chia sẻ hình ảnh 'phiên bản song sinh' của trái đất

Trước thông tin về hành tinh Kepler-452b được tìm thấy có cấu tạo giống trái đất, cộng đồng mạng tỏ ra thích thú chia sẻ hình ảnh, kèm nhiều nhận định thú vị.

Hôm nay, trên khắp các diễn đàn, thành viên mạng tỏ ra hào hứng khi đồng loạt chia sẻ hình ảnh về hành tinh khá giống với địa cầu chúng ta mang tên Kepler-452b, do NASA công bố ngày 23/7.

Mọi người nhận định, đây một là phát hiện khá thú vị, song chính hai câu hỏi chưa được giải đáp càng khiến dân mạng tò mò hơn là: Liệu ngoài trái đất, còn có hành tinh nào tồn tại sự sống? Và có ai khác ngoài chúng ta, phát hiện sự tồn tại của con người?

Dan mang chia se hinh anh 'phien ban song sinh' cua trai dat hinh anh 1
Chia sẻ hài hước của thành viên N.H trên trang cá nhân về hành tinh Kepler-452b với trái đất. Ảnh: Chụp màn hình.

Dan mang chia se hinh anh 'phien ban song sinh' cua trai dat hinh anh 2
Rất nhiều chia sẻ của dân mạng trên trang cá nhân về "trái đất thứ 2". Ảnh: Chụp màn hình.

"Tuy mọi ý kiến đều là giả thuyết, song tất cả nhận định đều có cơ sở. Biết đâu mai sau, chúng ta sẽ đến một hành tinh khác tương tự như trái đất để sinh sống. Và không chỉ một mà liệu còn có nhiều hành tình tinh khác thì sao" - bạn Tuấn Tú, sinh viên năm 3, Đại học Bách Khoa, TP HCM chia sẻ.

Ngoài Việt Nam, thông tin về hành tinh giống trái đất cũng được cộng đồng mạng thế giới quan tâm. Kepler-452b là từ khóa phổ biến nhất trên công cụ tìm kiếm Google hiện nay. 

Dan mang chia se hinh anh 'phien ban song sinh' cua trai dat hinh anh 3
Trang BBC của Mỹ đưa tin về Kepler-452b. Ảnh: Chụp màn hình.

Được biết, các nhà khoa học ví Kepler-452b (phải) như "anh của trái đất" bởi nó có đường kính lớn hơn địa cầu khoảng 60%. Hành tinh này cách chúng ta 1.400 năm ánh sáng. Nó xoay một vòng quanh ngôi sao riêng trong 385 ngày, nghĩa là chỉ hơn thời gian xoay của trái đất quanh mặt trời khoảng 20 ngày

Nếu tính cả Kepler-452b, tổng số hành tinh ngoài hệ mặt trời mà giới khoa học xác nhận lên tới 1.030.

Lá thư cô gái gửi người yêu đã mất dù chưa một lần gặp mặt

"Em thương anh lắm. Một người con trai chỉ biết sống và nghĩ cho người khác như anh mà tại sao trở nên như vậy. Hàng ngày, em lại mong tin anh, chỉ mong anh khỏe mạnh" - cô viết.

Phan Trai Úc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ