Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân mạng kêu gọi giúp đỡ cô gái mắc bệnh ung thư

Nguyễn Mai Hương mắc bệnh ung thư bạch cầu, cần một số tiền lớn để chữa trị. Các bạn du học sinh Việt Nam tại Anh quốc và cư dân mạng đã kêu gọi giúp đỡ cô gái trẻ.

Mới đây, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh quốc chia sẻ về câu chuyện của Nguyễn Mai Hương. Bài đăng được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt có nội dung: “Mình có một người bạn, em tên Nguyễn Mai Hương, sinh năm 1994, vừa tốt nghiệp level 5 BM tai Cambrigde regional college campus London. Gần đây, bác sĩ tại Bệnh viện Lewisham chẩn đoán sơ bộ Hương bị ung thư bạch cầu, hiện em được chuyển tới điều trị tại Royal Mardens Hospital".

Bài viết của Phạm Nhung - người bạn của Hương - khiến nhiều người cảm động: 22 tuổi - với nhiều hoài bão, ước mơ, đường tương lai còn quá dài với em. Bằng nghị lực của mình, Hương vẫn đang hàng ngày chiến đấu với căn bệnh...

"Cũng như Hương, chúng mình chưa bao giờ ngừng hy vọng vào một kết quả tốt đẹp. Với mọi nỗ lực, chúng mình đã và đang tiến hành những hoạt động để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng", trích bài viết đăng trên mạng xã hội.

Dan mang keu goi giup do co gai mac benh ung thu hinh anh 1
Bài viết kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ cô gái trẻ của nhóm du học sinh Việt tại Anh. Ảnh chụp màn hình.

Ngay lập tức, bài viết của Phạm Nhung nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ kêu gọi giúp đỡ từ các du học sinh nước ngoài và cộng đồng mạng Việt Nam.

Tài khoản Minh Nguyễn bình luận: “Hương còn trẻ, nếu được giúp đỡ chữa trị, căn bệnh có thể khỏi. Mình thực sự mong muốn mọi người chung tay giúp đỡ được cô gái này”.

“Hành động đoàn kết của các bạn trẻ Việt ở nước ngoài thật đáng quý. Nơi đất khách quê người có sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng cũng cảm thấy ấm lòng”, thành viên Nguyễn Phương bình luận.

Theo chia sẻ của bạn thân, hiện tại, Hương nằm tại bệnh viện một mình, bố mẹ cô không thể sang chăm nom con gái vì điều kiện kinh tế không cho phép. Hương được các bác sĩ trị liệu trong 5 tuần, sức khỏe của cô không ổn định, nửa tỉnh nửa mê.

Dan mang keu goi giup do co gai mac benh ung thu hinh anh 2
Mai Hương được các bác sỹ điều trị tại bệnh viện. Ảnh: FBNV.

 

Sau 5 tuần điều trị miễn phí, cô gái phải chi trả toàn bộ tiền viện phí, thuốc men. Hoàn cảnh gia đình Hương không thể lo được chi phí chữa bệnh. Những năm đi học, nữ sinh phải đi làm thêm để trang trải chi phí cho bản thân.

Trước tình trạng và hoàn cảnh của Hương, một nhóm du học sinh Việt tại Anh đã lập quỹ ủng hộ để giúp đỡ cô chống chọi bệnh tật.

Hiện nhóm kêu gọi được gần 6.500 USD trên trang gofundme.com. Họ đặt mục tiêu là 100.000 USD giúp cô gái trẻ trang trải một phần chi phí chữa bệnh.

Trao đổi với Zing.vn, Phạm Nhung cho biết: “Hương là cô gái vô tư và mạnh mẽ. Dù biết bệnh tình nhưng chưa bao giờ bạn có ý nghĩ tiêu cực. Chỉ nhiều lúc Hương cảm thấy tủi thân vì không có gia đình ở cạnh”.

Bà Phạm Minh Tuyết - mẹ của Mai Hương - chia sẻ: “Tôi rất xúc động và biết ơn những người quan tâm và giúp đỡ con vượt qua khó khăn của bệnh tật. Hiện tại, gia đình rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Hương và mong muốn có thể sớm sang chăm sóc con”.

Nam sinh Sư phạm bị suy tim cầu cứu dân mạng

Từ chàng trai khỏe mạnh, yêu thích bóng đá, sau bị mắc bệnh, Minh hiện chỉ có thể nằm trên giường bệnh, chờ một trái tim khỏe mạnh của ai đó hiến tặng.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Minh Tuyết Sống trẻ

Be trai 6 tuoi mac ung thu tinh hoan hinh anh

Bé trai 6 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

0

Nicola Barksby (35 tuổi, Anh) phát hiện một bên tinh hoàn của con trai 6 tuổi có dấu hiệu bất thường. Bà đưa con đi khám và bé trai bị chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn.