Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân mạng lại sôi sục với 'rồng Pikachu' ở Quảng Bình

Sau khi mẫu trang trí hình rồng ở Hải Phòng gây tranh cãi, mẫu trang trí tương tự ở Quảng Bình đã bị đưa vào "tầm ngắm" của dư luận.

Những ngày gần đây cư dân mạng tiếp tục nối dài chủ đề "rồng Pikachu" khi phát hiện mẫu trang trí hình rồng trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới (Quảng Bình). 

Dan mang lai soi suc voi 'rong Pikachu' o Quang Binh hinh anh 1
Mẫu trang trí 8 con rồng ở đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới. Ảnh: Văn Được.

Tám mô hình rồng ở Đồng Hới được thiết kế dọc theo hai dải phân cách, mỗi bên 4 con. Những mô hình rồng này trước đây không làm mọi người chú ý, cho đến khi "rồng Pikachu" ở Hải Phòng xuất hiện.

Lý giải về mẫu trang trí hình rồng, ông Võ Trọng Thân, Trưởng thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới), nói rằng có thể công nhân công ty cây xanh thiết kế theo dụng ý khác.

"Mẫu trang trí ở đường Võ Nguyên Giáp tất nhiên là hình rồng. Phần đầu những mô hình rồng này có thể khác một chút so với các hình rồng trong các đền, chùa hoặc trong sách. Tuy nhiên, ở Bảo Ninh mô hình con rồng này vẫn chấp nhận được", ông Thân nói.

Theo ông Thân, mô hình rồng ở đường Võ Nguyên Giáp được thiết kế theo kiểu đầu lân, đuôi rồng, dùng để trang trí bên ngoài hoặc địa điểm công cộng.

Dan mang lai soi suc voi 'rong Pikachu' o Quang Binh hinh anh 2
Phần đầu con rồng có chút khác biệt khiến cư dân mạng bàn tán. Ảnh: Văn Được.

Đầu năm 2017, cư dân mạng tranh cãi, bàn luận về mô hình trang trí rồng ở Hải Phòng, khác biệt so với các mẫu con rồng truyền thống trong kiến trúc, hội họa, điêu khắc, xây dựng... Nhiều người cho rằng phần đầu con rồng trong mẫu trang trí này giống với đầu Pikachu, con vật hư cấu xuất xứ từ Nhật Bản.

Sau khi báo chí thông tin, UBND TP Hải Phòng đã quyết định cho tháo gỡ những hoa vàng trên hình rồng gây tranh cãi này.

Tháo gỡ hoa vàng trên hình rồng gây tranh cãi ở Hải Phòng

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tháo gỡ những bông hoa vàng trên hình rồng ở đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) đang gây xôn xao mạng xã hội.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Quảng Bình Thời sự

00:30 Chay sieu thi dien may, khoi den boc ngun ngut hinh anh

Cháy siêu thị điện máy, khói đen bốc ngùn ngụt

0 19

Tầng 2 và tầng 3 của một siêu thị điện máy ở Quảng Bình chìm trong biển lửa, cột khói đen bốc lên ngùn ngụt. Khu vực gian hàng đã cháy rụi gây thiệt hại lớn.