M

Dân mạng quốc tế khen ngợi bộ tranh sáng tạo của 9X Việt

Sau 3 ngày đăng tải trên trang web Bored Panda, bộ tranh "siêu nhân kỷ vật" của Nguyễn Quang Huy nhận được 14.000 chia sẻ, kèm theo nhiều lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế.

Trước đó, bộ tranh của Quang Huy từng gây chú ý trong cộng đồng mạng Việt Nam bởi ý tưởng kết hợp các kỷ vật thời bao cấp với hình tượng siêu anh hùng Marvel. "Sau khi được độc giả trong nước đón nhận, phản hồi tích cực, mình đánh liều tải tranh lên một trang web hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo" - Huy chia sẻ.

Dan mang quoc te khen ngoi bo tranh sang tao cua 9X Viet hinh anh 1
Bộ tranh của Huy xuất hiện trên trang nhất của Bored Panda. 

9X vẽ siêu nhân Mỹ với Cao Sao Vàng, Diêm Thống Nhất

Từ những hình ảnh quen thuộc như Diêm Thống Nhất, Cao Sao Vàng, bật lửa..., Nguyễn Quang Huy "hô biến" thành các nhân vật trong biệt đội siêu anh hùng Avengers.

Ý tưởng này ra đời khi Quang Huy tìm thấy lọ Cao Sao Vàng ở nhà. Anh liên tưởng ngay tới nhân vật Captain America trong loạt phim siêu anh hùng của hãng Marvel. Từ đó, Huy quyết định sử dụng năng khiếu mỹ thuật để sáng tạo ra tác phẩm kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

"Siêu nhân kỷ vật" ban đầu gồm 6 nhân vật trong biệt đội Avengers, sau đó tác giả tạo thêm 3 nhân vật để chia sẻ lên Bored Panda. Là họa sĩ không chuyên, làm công việc văn phòng, chàng trai 9X cho biết, anh phải tranh thủ sáng tác vào giờ nghỉ trưa.

Dan mang quoc te khen ngoi bo tranh sang tao cua 9X Viet hinh anh 2
Độc giả quốc tế hào hứng bình luận về tác phẩm "Made in Vietnam".

Trên trang web nổi tiếng thế giới, hiện bộ tranh thu hút 40.000 lượt xem. Quang Huy nhờ đó nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng nước ngoài. Một số người còn tỏ ra thích thú khi nhận ra sản phẩm Cao Sao Vàng từng xuất hiện trên các trang bán hàng trực tuyến như Ebay, Amazon...

Tiến Hoàng - một độc giả thường xuyên của Bored Panda - cho biết: "Tác phẩm do các họa sĩ Việt Nam sáng tạo đã nhiều lần tạo "cơn sốt" ở các trang web nước ngoài. Nhưng mình vẫn tâm đắc nhất với bộ tranh của Huy bởi tác giả đã khéo léo đưa dòng chữ VIETNAM vào tác phẩm".

Bored Panda là trang web nổi tiếng, thường chia sẻ những tác phẩm mỹ thuật, thiết kế có nội dung sáng tạo. Giới nghệ sĩ tự do coi đây là sân chơi đẳng cấp thế giới. Mỗi tác phẩm được đăng lên mục Popular (được nhiều người quan tâm) của trang web luôn có chất lượng cao và mang lại niềm tự hào cho tác giả. 

'Thần đồng Piano quốc tế' 19 năm vẫn giữ quốc tịch Việt Nam

Các nghệ sĩ đến từ Ba Lan, Hungary sẽ biểu diễn tại Hà Nội (3/7) và TP HCM (5/7), trong đó có thần đồng Piano quốc tế Nguyễn Việt Trung.

Bùi Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ