Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Dân mạng xót xa trước bức ảnh ‘2 mảnh đời - 2 số phận’

"Mình thấy hai cậu bé trạc tuổi nhưng hoàn cảnh số phận khác nhau quá. Con người sinh ra đúng là không có quyền lựa chọn số phận", Phạm Ngọc Thành (tác giả bức ảnh) chia sẻ.

Mới đây, bức ảnh chụp hai em nhỏ, một đi bán hàng rong, em kia ngồi chơi máy tính bảng được chia sẻ trên diễn đàn dành cho những người yêu nghệ thuật, thu hút sự chú ý từ dân mạng.

Xuất hiện trên mạng cùng dòng chia sẻ “Số phận”, bức ảnh chạm tới cảm xúc của nhiều người.

Thành viên Dấu Chấm Than chia sẻ: “Không biết các bạn xem ảnh thấy như thế nào? Riêng tôi cứ nghĩ đến cảm giác thèm thuồng và khao khát của cậu bé bán hàng rong! Tự nhiên ứa nước mắt!

Với tôi, đây là bức ảnh quý giá, nhìn vào nó để thức tỉnh phần nào lương tri và trách nhiệm của những người đã, đang và sắp làm cha, mẹ”.

Dan mang xot xa truoc buc anh ‘2 manh doi - 2 so phan’ hinh anh 1
Hình ảnh về hai mảnh đời khác nhau thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh chụp màn hình.

Nickname Trần Hoàng Huyền Phương bình luận: "Biết là sinh ra mỗi người một số phận, hoàn cảnh mà vẫn thấy có gì đó thật buồn khi xem ảnh này". 

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, bức ảnh là dàn dựng. Thành viên Họa Đỗ nêu quan điểm: "Bây giờ nhiều bạn trẻ sống ảo lắm, thật giả lẫn lộn không biết thế nào".

“Mình hy vọng bức ảnh này dàn dựng bởi nếu là sự thật thì cảm thấy thật xót xa. Trẻ con đâu có lỗi”, Hoa Mai nói.

Chia sẻ với Zing.vn, Phạm Ngọc Thành - người chia sẻ hình - cho hay: “Mình vô tình chứng kiến cảnh này ở một quán cà phê tại Thanh Hóa. Sự nhút nhát của cậu bé bán hàng rong đứng từ xa xem người bạn trạc tuổi chơi máy tính bảng mà không dám lại gần khiến mình thật sự suy nghĩ”.

Theo tác giả bức ảnh, lúc đó, quán không đông khách nên anh quan sát hai cậu bé khá kỹ. Cậu bé cầm iPad đi tới quán với bố. Sau đó, bé bán hàng rong vào quán mời khách nhưng bị từ chối và đứng xem “người bạn nhỏ” chơi điện tử.

“Mình có cảm giác, cậu bé bán rong rất muốn chơi cùng nhưng dường như biết hoàn cảnh của mình nên chỉ dám đứng xem, không dám hỏi”, Ngọc Thành cho biết.

Cô gái mặc áo mưa cho bà cụ: 'Không quan tâm bình luận ác ý'

“Đây là việc hết sức bình thường. Mình nghĩ bất kỳ ai khi nhìn thấy bà cụ trong hoàn cảnh đó cũng hành động như vậy”, Kim Anh chia sẻ.

Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng