Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Dân mạng xúc động trước ảnh bé trai học bài dưới đèn đường

Hình ảnh bé trai làm bài tập dưới ánh đèn đường cạnh xe bán hàng rong của bố mẹ, khiến cư dân mạng Trung Quốc xúc động. Nhiều người khâm phục sự hiếu học của cậu bé này.

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 1

Những ngày qua, cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ bức ảnh cậu bé ngồi học bài dưới ánh sáng lờ mờ trong đường hầm ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Ảnh: People's Daily Online.

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 2

Theo People's Daily Online, nhân vật trong ảnh là Li Yihang, 7 tuổi. Hàng đêm, bé làm bài tập bên xe bán hàng rong của bố mẹ trong đường hầm. Ảnh: People's Daily Online.

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 3

Nhiều người qua đường dừng lại nói chuyện với Yihang, trong khi cậu vẫn say sưa làm bài. Ảnh: People's Daily Online.

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 4

Vào mùa đông, Yihang mặc nhiều lớp quần áo, ngồi trên nền đường lạnh cóng. Ảnh: People's Daily Online.

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 5

Mỗi khi mệt mỏi, nam sinh 7 tuổi ngủ trên tấm bạt trải bên đường. Cậu trở về nhà lúc 23h khi bố mẹ kết thúc việc buôn bán. Ngay khi những bức ảnh này được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự khâm phục trước nghị lực học tập của cậu bé. Tuy nhiên, một số người cho rằng, tác giả đã xâm phạm quyền riêng tư của Li Yihang. Ảnh: People's Daily Online.

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 6

Tháng 9/2015, hình ảnh ​bé Cielo Gonzales lấm lem, để chân trần, làm bài tập trên rào chắn cạnh đường phố ở Philippines được đăng trên Facebook, cũng thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.​ Cư dân mạng cảm phục ý chí học tập của em. Ảnh: Facebook

Dan mang xuc dong truoc anh be trai hoc bai duoi den duong hinh anh 7

Tháng 7/2015, hình ảnh bé trai người Philippines, Daniel Cabrera, tận dụng ánh đèn từ cửa hàng đồ ăn nhanh để học bài trên chiếc bàn gỗ kê tạm. Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi, nhiều người biết đến hoàn cảnh của Daniel. Các nhà hảo tâm tích cực quyên góp, giúp em có cơ hội sống, học tập tốt hơn. Ảnh: Facebook.

Ảnh cậu bé học, kiếm tiền bên vỉa hè khiến dân mạng xúc động

Một cậu bé ở Ấn Độ có thể tiếp tục đến trường nhờ sự giúp đỡ từ người dân sau khi bức ảnh em học bài và tranh thủ kiếm tiền nhờ cân điện tử bên vỉa hè lan truyền trên Facebook.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục