Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dàn mỹ nhân ‘Chân Hoàn truyện’ ngày ấy - bây giờ

"Chân Hoàn" - Tôn Lệ đã sinh con còn "Hoa Phi" - Tưởng Hân chia tay bạn trai.

Tôn Lệ (sinh năm 1982)

Tôn Lệ thể hiện vai Chân Hoàn thông minh, hiền lành nhưng do bị mưu hại chốn thâm cung hiểm ác buộc nàng phải trở nên quyết đoán, tàn nhẫn. Sau này Chân Hoàn trở thành Sùng Khánh Hoàng thái hậu - ngạch nương của vua Càn Long.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 1 Tôn Lệ trong vai Chân Hoàn.
Tôn Lệ trong vai Chân Hoàn.

Vào năm 2000, Tôn Lệ học tại Học viện Văn hóa phương Đông Thượng Hải Khoa Điện ảnh và truyền hình. Tôn Lệ đã kết hôn cùng diễn viên Đặng Siêu vào năm 2011 sau 4 năm quen nhau.

Hiện tại, cặp vợ chồng có một bé trai tên Đặng Hàm Chi và bé gái Đặng Hàm Nhất. Sau nhiều năm đóng phim, Tôn Lệ tậu nhà biệt thự đắt đỏ tại Bắc Kinh, Thượng Hải. Chỉ riêng Thượng Hải, Tôn Lệ đã có bốn khu bất động sản với giá đất hàng chục triệu NDT.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 2 Gia đình Tôn Lệ.
Gia đình Tôn Lệ.

Tôn Lệ đã đóng phim Mị Nguyệt truyện, Lạt mụ chính truyện, Tân Bến Thượng Hải, Hạnh phúc như hoa, Hồng phấn thế gia, Phong vũ Tây quan, Ngọc quan âm…

Cô từng đạt giải nhiều giải thưởng, riêng phim Chân Hoàn truyện, Tôn Lệ đã thắng các giải như: Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Lễ trao giải Cầu Vồng Á Châu, Lễ trao giải Minh tinh Thịnh điển, Lễ trao giải của Hiệp hội các đạo diễn Trung Hoa lần thứ 1, Lễ trao giải phim Truyền hình Bắc Kinh, Liên hoan phim Điện ảnh Quốc tế Macao, Nữ diễn viên có cống hiến nổi bật tại Lễ trao giải 20 năm phim truyền hình Trung Quốc…

Thái Thiếu Phân (sinh năm 1973)

Thái Thiếu Phân thể hiện vai hoàng hậu bên ngoài nhân từ nhưng bên trong độc ác. Chính hoàng hậu đã giết chết chị gái cùng cha khác mẹ Thuần Nguyên hoàng hậu để một mình nhận ân sủng. Sau khi bị Chân Hoàn vạch trần, Nghi Tu đã chết trong sự uất ức.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 3 Thái Thiếu Phân trong vai Hoàng Hậu.
Thái Thiếu Phân trong vai hoàng hậu.

Thái Thiếu Phân là diễn viên Hong Kong nổi tiếng của đài TVB, cô được biết đến với các phim Bàn tay nhân ái, Bão Cát, Lấy chồng giàu sang, Lạc Thần

Khi đóng phim Hậu cung Chân Hoàn truyện, Thái Thiếu Phân đang mang thai con gái thứ hai Tín Nhi, thế nhưng vì vai diễn mà cô không ngại mang giầy cao gót, thức đêm quay phim, ăn cơm hộp nguội. Thái Thiếu Phân chia sẻ: "May mắn là hầu hết các cảnh phim của tôi đều được ghi hình tại Cảnh Nhân cung, tôi chỉ ngồi yên một chỗ, không cần đi lại vận động nhiều, mỗi ngày quay 10 tiếng nên có nhiều thời gian để nghỉ ngơi dưỡng sức".

Trong một cảnh quay Hoàng hậu xuất cung đi lễ Phật ngồi trên kiệu 8 người khiêng, phó đạo diễn yêu cầu quay lại nhưng Thái Thiếu Phân cảm thấy bồn chồn nên yêu cầu phó đạo diễn để mình nghỉ ngơi một chút vì dù sao cũng không cần quay phía trong kiệu. Trong quá trình ghi hình, chiếc kiệu của cô bất ngờ bị rơi xuống đất, Thái Thiếu Phân mừng rỡ nói: "Tôi đứng cạnh đó mà lạnh hết cả người, nước mắt chực trào, nếu lúc đó tôi ngồi trong kiệu, cả người té nhào xuống đất, chắc chắn cái thai sẽ không giữ được".

Nhờ phim này, Thái Thiếu Phân giành giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất khu vực Hong Kong và Đài Loan tại Liên hoan phim truyền hình Internet quốc gia năm 2012.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 4 Gia đình Thái Thiếu Phân.
Thái Thiếu Phân đang sống hạnh phúc cùng nam diễn viên Trương Tấn và hai con gái tên Trương Sở Nhi, Trương Tín Nhi.

Tưởng Hân (sinh năm 1983)

Tưởng Hân thể hiện thành công vai phản diện Niên Thế Lan - Hoa Phi tàn độc, ngạo mạn nhưng lại yêu Ung Chính sâu sắc. Sau khi bị thất sủng, hiểu rõ mình chỉ là công cụ chính trị, cô đã đập đầu tự tử.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 5 Tưởng Hân trong vai Niên Thế Lan.
Tưởng Hân trong vai Niên Thế Lan.

Nhờ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện, Tưởng Hân đạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Lễ trao giải phim Truyền hình Sohu lần thứ 2, Lễ trao giải Quốc kịch Thịnh điển của Đài Truyền hình An Huy, giải Nhân vật nhân khí tiên phong tại Lễ trao giải Tinh Thượng đại điển lần thứ 12.

Tưởng Hân tốt nghiệp Trường Nghệ thuật tỉnh Hà Nam Khoa Điện ảnh. Năm 2013, Tưởng Hân công khai hẹn hò với Diệp Tổ Tân nhưng đầu năm 2015 họ lại tuyên bố chia tay. Nữ diễn viên tâm sự: "Cảm ơn bạn bè và mọi người đã quan tâm. Bất ngờ thấy tin tức lan truyền trên mặt báo khiến tôi đứng ngồi không yên. Là một nghệ sĩ, tôi không thể giữ kín chuyện riêng của mình mà chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ".

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 6 Tưởng Hân và Diệp Tổ Tân.
Tưởng Hân và Diệp Tổ Tân.

Sau thành công của vai Hoa Phi, Tưởng Hân vẫn chưa thể bứt phá lên vai chính. Cô tiếp tục đóng vai phụ trong phim Hoa Thiên Cốt Mị Nguyệt truyện.

Đào Hân Nhiên (sinh năm 1986)

Cô đóng vai An Lăng Dung dịu dàng, có tài ca hát và biết bào chế hương liệu. Ban đầu cô là người hiền lương nhưng sau đó bị hoàng hậu lôi kéo, Lăng Dung không ngại hãm hại tỷ muội thân thiết Chân Hoàn và Thẩm My Trang. Khi mọi tội lỗi bị vạch trần, cô ăn hạnh nhân đắng tự tử.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 7 Đào Hân Nhiên trong vai An Lăng Dung.
Đào Hân Nhiên trong vai An Lăng Dung.

Đào Hân Nhiên tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật chuyên nghiệp Hồ Nam Khoa vũ đạo và Học viện Âm nhạc Thiên Tân Khoa Hí kịch điện ảnh và truyền hình.

Sau khi phim kết thúc, cô là gương mặt sáng giá đại diện cho các nhãn hàng quảng cáo. Vào tháng 5/2015,  Đào Hân Nhiên và Hà Kiến Trạch chính thức kết hôn sau 8 năm hẹn hò. Trong ngày cưới, vì quá vui mừng cô đã bật khóc bên cạnh chú rể.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 8 Đào Hân Nhiên hạnh phúc trong ngày kết hôn.
Đào Hân Nhiên hạnh phúc trong ngày kết hôn.

Các phim nữ diễn viên từng tham gia: Tôi ở Bắc Kinh rất tốt, Chỉ số hạnh phúc của Lại Hán, Thập nhị kim tiền phiêu, Hợp đồng tình yêu, Đại Ngọc truyện…

Lan Hy (sinh năm 1983)

Cô thể hiện vai Thẩm My Trang hiền lành, là tỷ muội thân thiết với Chân Hoàn. Vì bị Hoa Phi vu tội giả mang long thai mà Thẩm My Trang không còn yêu Hoàng Đế Ung Chính. Sau này cô có con với Thái y Ôn Thực Sơ và bị An Lăng Dung hãm hại băng huyết, khó sinh mà chết.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 9 Lan Hy trong vai Thẩm My Trang (trái).
Lan Hy trong vai Thẩm My Trang (trái).

Lan Hy tên thật là Trương Phàm. Năm 2002 cô tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung Ương Khoa Biểu diễn và gia nhập ngành giải trí với những vai phụ nhỏ nhoi.  Nhờ tham gia phim Hậu cung Chân Hoàn truyện mà Lan Hy được các đạo diễn chú ý. Phim gần đây nhất của cô là Lục Tiểu Phụng và Hoa Mãn Lâu, đóng cùng Trương Hiểu Long, Lâm Phong.

Trần Tư Tư (sinh năm 1983)

Trong Chân Hoàn truyện, cô đóng vai Tào Cầm Mặc thông minh nhưng ác độc. Tào Quý Nhân có một công chúa Ôn Nghi, cô luôn bày gian kế cho Hoa Phi. Sau cùng bị hoàng đế và hoàng thái hậu sai người hạ độc chết trong cung.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 10 Trần Tư Tư trong vai Tào Cầm Mặc (trái).
Trần Tư Tư trong vai Tào Cầm Mặc (trái).

Trần Tư Tư tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương Khoa Biểu diễn. Cô từng đóng phim: Võ Tắc Thiên (vai Dương trưởng sử), Đại lộ thượng, Chính dương môn hả, Thiên luân, Quân đao, Triệu Đan

Đường Nghệ Hân (sinh năm 1989)

Cô đảm nhận vai Qua Nhĩ Giai Văn Uyên, là con gái của Qua Nhĩ Giai Ngạc Mẫn - kẻ vu oan cha của Chân Hoàn. Kỳ Tần vu cáo Chân Hoàn tư thông Ôn Thực Sơ, kết cục là bị giam vào lãnh cung. Vì cầu xin tha mạng cho người nhà mà Kỳ tần trốn khỏi lãnh cung và có kết cục bi thảm.

Dan my nhan ‘Chan Hoan truyen’ ngay ay - bay gio hinh anh 11 Đường Nghệ Hân trong vai
Đường Nghệ Hân trong vai Kỳ tần (trái).

Đường Nghệ Hân tên thật là Đường Đình. Cô đã tốt nghiệp Đại học Công thương Trùng Khánh chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế, Học viện Điện ảnh Hoa Kì.

Cô từng đóng phim: Tùy đường diễn nghĩa cùng soái ca Trương Hàn, Hoạt sắc sinh hương, Lên nhầm kiệu hoa 3 lần xuất giá, Đẳng cấp quý cô… 

Nguyên Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TVB Giải trí