Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân quận 1 đập hàng loạt bậc tam cấp chiếm vỉa hè khi bị nhắc

Một ngày sau khi Chủ tịch phường Bến Thành (TP.HCM) đến từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè gõ cửa nhắc nhở, người dân đã tuân thủ tháo dỡ những công trình sai phạm.

 

Người dân đập bậc tam cấp chiếm vỉa hè ở Sài Gòn Một ngày sau khi Chủ tịch phường Bến Thành (TP.HCM) đến từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè gõ cửa nhắc nhở, người dân đã tuân thủ tháo dỡ những công trình sai phạm.
Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 1
Chiều 14/3, ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch phường Bến Thành tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành phường đi xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.

 

Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 2
Mặc dù lực lượng trật tự đô thị đã gửi thông báo trước đó đến những hộ kinh doanh không được lấn chiếm vỉa hè, tuy nhiên tại những tuyến đường lần đầu đoàn đi kiểm tra, ông Khanh vẫn chỉ xử lý mềm mỏng. Ông gõ cửa từng hộ dân, nhắc nhở để họ có thời gian thu dẹp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 

Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 3
“Những nơi đoàn lần đầu đi kiểm tra, tôi chỉ muốn nhắc nhở họ để họ biết sai mà khắc phục đồng thời sẽ có người ghi lại danh sách những hộ sai phạm để đối chứng. Tại những tuyến đường đã đi kiểm tra mà người dân không tuân thủ, phường sẽ cưỡng chế, lập biên bản tháo dỡ”, ông Khanh nói.

 

Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 4
Hai ôtô đậu trước vỉa hè ngân hàng Sacombank, lực lượng chức năng đã kiểm tra. Mặc dù tài xế giải thích do chở 3 bao tiền có giá trị lớn nên mới dừng trên vỉa hè để đem tiền vào ngân hàng, Chủ tịch UBND phường Bến Thành vẫn cương quyết chỉ đạo lập biên bản, xử lý ngay.

 

Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 5
Chiều cùng ngày, Zing.vn đã quay lại những tuyến đường lực lượng chức năng nhắc nhở ngày hôm trước  như: Nguyễn Trãi, Bùi Thị Xuân, Cách Mạng Tháng Tám, Sương Nguyệt Ánh. Tại đây, phần lớn các hộ dân đã tuân thủ theo lời nhắc nhở của vị Chủ tịch phường Bến Thành.

 

Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 6
 Tình trạng buôn bán trên vỉa hè không còn tiếp diễn, những chậu cây xanh, bậc tam cấp chiếm vỉa hè cũng được người dân tháo dỡ, phá bỏ trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 

Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 7
Riêng trên đường Nguyễn Trãi, người dân nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của lực lượng chức năng. Nhiều bậc tam cấp được người dân gọi thợ đến đập bỏ trong ngày hôm nay.
Dan quan 1 dap hang loat bac tam cap chiem via he khi bi nhac hinh anh 8
Chủ tịch phường Bến Thành phấn khởi cho biết bản thân thấy vui mừng trước việc người dân hưởng ứng cùng chính quyền trong việc chỉnh trang lại vỉa hè. Tuy nhiên, ông Khanh cho rằng vỉa hè cần phải làm thường xuyên. Trong hai tuần tới ông sẽ trực tiếp chỉ đạo lực lượng đi xử lý. Nếu tình hình ổn, vị Chủ tịch phường Bến Thành sẽ bàn giao lại cho lực lượng đô thị quản lý.

Chủ tịch phường Bến Thành gõ cửa nhắc nhở từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè

Chủ tịch phường Bến Thành (TP.HCM) đến từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè gõ cửa thông báo, nhắc nhở và cho họ thời gian một ngày để dọn dẹp trước khi lực lượng chức năng xử lý.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Khanh Hoa co 'uu ai' cho chu dau tu resort Ana Mandara? hinh anh

Khánh Hòa có 'ưu ái' cho chủ đầu tư resort Ana Mandara?

0

Thời hạn thuê đất đã hết, hạn chót để di dời khu du lịch chắn biển Nha Trang qua gần một năm; tuy nhiên, Khánh Hòa vẫn để khu du lịch Ana Mandara chắn biển Nha Trang tồn tại.

Lam gi khi bi si nhuc, vu khong tren mang xa hoi? hinh anh

Làm gì khi bị sỉ nhục, vu khống trên mạng xã hội?

0 13

"Người bị sỉ nhục, vu khống cần nhờ thừa phát lại tập hợp bằng chứng và đưa vấn đề ra trước pháp luật", nguyên Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM nói.

Vinh Long hop 'khan' vu dau tu gan 200 ty lap 114 camera hinh anh

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

0 99 14

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

TP.HCM kho dat chi tieu phat trien kinh te nam 2019 hinh anh

TP.HCM khó đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019

0

Lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định nguồn thu ngân sách đạt kết quả cao so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên nguồn thu nội địa vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.