M

Dàn sinh viên bị lên án khi nhờ lao công cõng qua chỗ ngập nước

Nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc hiện bị dân mạng ném đá vì không ngần ngại leo lên lưng các nữ lao công để đi qua khoảng sân bị ngập nước.

Nhiều sinh viên của Đại học Sư phạm Lục Bàn Thủy (Quý Châu, Trung Quốc) mới đây bị dân mạng chỉ trích gay gắt khi vui vẻ leo lên lưng các nữ lao công ở trường để được họ cõng qua khu vực bị ngập nước.

Dan sinh vien bi len an khi nho lao cong cong qua cho ngap nuoc hinh anh 1
Nam thanh niên bị chỉ trích khi vui vẻ leo lên lưng nữ lao công để đi qua đoạn sân ngập nước.

Theo China News Service, nhiều khoảng sân của ngôi trường này bị ngập nặng do mưa lớn. Nhà trường đã kê một số ghế ra sân để tạo điều kiện cho sinh viên đi lại, song họ vẫn phải lội nước ở một số khu vực.

Nhiều sinh viên không muốn bị ướt nên đã nhờ các lao công cõng. Hình ảnh các thanh niên (cả nam và nữ) thích thú khi được cõng bởi những người phụ nữ trung niên, đáng tuổi mẹ mình khiến nhiều dân mạng không khỏi phẫn nộ.

Dan sinh vien bi len an khi nho lao cong cong qua cho ngap nuoc hinh anh 2
Trong khi một nam sinh tự mình lội nước, một nữ sinh lại leo lên lưng người lao công để đi qua chỗ ngập.

Một số người chỉ trích các sinh viên là những "em bé khổng lồ", ám chỉ rằng họ có lớn mà không có khôn, sống quá phụ thuộc vào cha mẹ, quen được nuông chiều.

"Họ quá hư hỏng. Nước chỉ ngập qua mắt cá chân của họ một chút mà cũng không chịu lội xuống. Trẻ em mẫu giáo làm như vậy còn chấp nhận được, nhưng sinh viên đại học thì tôi không thể hiểu nổi", một dân mạng bức xúc.

Dan sinh vien bi len an khi nho lao cong cong qua cho ngap nuoc hinh anh 3
Ghế gỗ được xếp hàng dài ở giữa sân để sinh viên đi lại.
Dan sinh vien bi len an khi nho lao cong cong qua cho ngap nuoc hinh anh 4
Vì số lượng ghế có hạn và sinh viên quá đông, nhiều bạn trẻ chọn cách tự mình lội qua dòng nước.

Đôi trẻ nổi tiếng với bộ ảnh hôn nhau trên khắp thế gian

Đến từ hai quốc gia, từ những người khác văn hóa, ngôn ngữ, Keow và Marta mới đây nên duyên vợ chồng sau khi chụp bộ ảnh cưới tại 11 nước trên thế giới.

Phương Thảo

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ