Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dân tranh cãi với nữ chủ tịch hứa 'từ quan' nếu không dẹp được vỉa hè

Chủ chiếc ôtô dựng trên vỉa hè tranh cãi dữ dội với Chủ tịch phường Bình Trị Đông B về quy định sử dụng vạch kẻ trên vỉa hè.

Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 1
Chiều 15/3, bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP.HCM), dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Bà Tín từng hứa trước lãnh đạo TP sẽ "từ quan" nếu không chấn chỉnh được trật tự vỉa hè tại địa phương do bà quản lý. "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi", bà Tín nói.
Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 2
Tới đường Tên Lửa, đoạn đường mà những ngày qua lực lượng phường đã liên tục tuần tra, thông báo người dân chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương chỉnh trang đô thị của thành phố. Tuy nhiên, nhiều ôtô vẫn dừng trên vỉa hè, bà Tín ngay lập tức chỉ đạo đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý. 

Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 3
Bà Tín sau đó gặp sự phản ứng của chủ phương tiện. Người này tranh cãi quyết liệt với bà Tín, khi cho rằng xe mình đã đậu trong vạch kẻ chia phần vỉa hè người dân được phép sử dụng.

Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 4
Vị nữ Chủ tịch phường Bình Trị Đông B ngay lập tức giải thích: "Theo chỉ đạo của quận, để hỗ trợ người dân kinh doanh buôn bán và sinh sống, quận đã cho kẻ vạch giới hạn cho phép người dân sử dụng phần bên trong để đậu xe máy, còn ôtô thì không được phép".
Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 5
Sau khi nghe bà Tín giải thích, người đàn ông trong hình cho rằng phường làm như vậy là đúng lý chưa hợp tình. Người này giải thích do không biết quy định vạch kẻ chỉ cho xe máy đậu nên lần đầu vi phạm và mong lực lượng chức năng bỏ qua. Tuy nhiên, nữ chủ tịch phường nói cần phải xử lý để công bằng với những trường hợp vi phạm khác.

Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 6
Một tiệm ăn để phần mái che lấn ra ngoài vỉa hè ngay lập tức bị lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, cắt bỏ phần vi phạm.
Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 7
Nhiều bảng hiệu khách sạn, quán cà phê không tuân thủ "tối hậu thư" của vị nữ chủ tịch bị lực lượng chức năng tháo dỡ, đưa về trụ sở.
Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 8
Những công trình vi phạm cản trở lối của người đi bộ cũng bị lực lượng chức năng đập bỏ trong tối cùng ngày.
Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 9
Ghế đá, vật liệu xây dựng nằm chiếm vỉa hè ngay lập tức bị đoàn kiểm tịch thu, chuyển lên xe chuyên dụng.
Dan tranh cai voi nu chu tich hua 'tu quan' neu khong dep duoc via he hinh anh 10
Lực lượng chức năng tuần tra đến hơn 21h cùng ngày. Nữ Chủ tịch phường Bình Trị Đông B cho biết ngày nào lực lượng chức năng cũng tuần tra, xử lý từ chiều đến tối muộn mới nghỉ. Những nơi đã nhắc nhở nhưng người dân không tuân thủ, đoàn kiểm tra sẽ tháo dỡ đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính.
Nữ chủ tịch phường thuyết phục người vi phạm lấn vỉa hè Sài Gòn Chiều 15/3, bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP.HCM), dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.

Thêm một lãnh đạo hứa 'từ quan' nếu không dẹp được vỉa hè Sài Gòn

Bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B khẳng định: "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi"


Dân quận 1 đập hàng loạt bậc tam cấp chiếm vỉa hè khi bị nhắc

Một ngày sau khi Chủ tịch phường Bến Thành (TP.HCM) đến từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè gõ cửa nhắc nhở, người dân đã tuân thủ tháo dỡ những công trình sai phạm.


Lê Trai - Trương Khởi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

0 2 28

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.

Cau duoc ca leo hon 80 kg hinh anh

Câu được cá leo hơn 80 kg

0 1 28

Một người dân ở Đắk Lắk câu được con cá leo nặng hơn 80 kg, dài khoảng 2 m trên sông Krông Ana.