M

Dàn vũ khí ở triển lãm hàng không lớn nhất thế giới

Máy bay không người lái vũ trang, tên lửa thế hệ 5 và hệ thống chiến tranh điện tử mới là 3 trong số những vũ khí tối tân quy tụ tại Triển lãm Hàng không Paris từ ngày 15 đến 21/6.

a
Các nhân viên đang đẩy máy bay nhào lộn AVA 432 MXS vào vị trí trưng bày sau khi biểu diễn.
a
UAV MQ-7B được vũ trang 2 tên lửa hàng không cỡ nhỏ FILM cho phép tấn công mục tiêu với độ chính xác cao.
a
UAV trinh sát tầm xa Harfang, một sản phẩm hợp tác giữa tập đoàn Airbus, châu Âu và IAI của Israel. Máy bay sở hữu khả năng do thám đáng nể với 2 cảm biến FLIR cùng radar khẩu độ tổng hợp có thể lập bản đồ mặt đất với độ phân giải cao.
a
Mẫu trực thăng trinh sát - tấn công không người lái Tanan của tập đoàn Airbus. Nó có thể mang theo tên lửa hạng nhẹ MMP hoặc rocket dẫn hướng laser.
a
Trực thăng đa nhiệm EC-725 Caracal do tập đoàn Airbus Helicopter sản xuất. Nó được trưng bày cùng với tên lửa chống tăng Spike-ER của Israel và rocket trong cấu hình tùy chọn cho khách hàng.
a
Mô hình pod gây nhiễu thế hệ mới và tên lửa chống bức xạ AGM-88E AARGM trang bị cho máy bay tác chiến điện tử E/A-18G Growler.
a
Từ trên xuống, tên lửa JSM hợp tác phát triển giữa Raytheon, Mỹ và Kongsberg, Na Uy tiếp đến là bom hàng không đường kính nhỏ GBU-53, bom thông minh Paveway 4, tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9X block II và tên lửa tầm trung AIM-120 C7 AMRAAM.
d
Khí cầu do thám TC 350 do công ty A-NSE, Mỹ sản xuất cung cấp khả năng giám sát khu vực rộng lớn trong thời gian dài. Ngoài ra, nó có thể phục vụ khách du lịch tham quan các danh lam thắng cảnh.
a
Máy bay vận tải quân sự A-400M của Airbus giới thiệu khả năng vận chuyển hàng hóa quân sự, đặc biệt các loại xe thiết giáp.
a
UAV trinh sát RQ-7B bên cạnh gã khổng lồ C-130J.
a
Máy bay vận tải quân sự An-178 của tập đoàn Antonov, Ukraine.

 

Những công nghệ quân sự hút khách tại Paris Air Show

Động cơ phản lực thế hệ mới, buồng lái kỹ thuật số tích hợp hay cảm biến hồng ngoại tầm xa là 3 trong số những công nghệ hứa hẹn thu hút nhiều khách hàng.

Quân đội Nga phô diễn sức mạnh tại triển lãm Army-2015

Quân đội Nga sẽ giới thiệu các vũ khí tối tân như tiêm kích thế hệ 5 T-50, trực thăng Ka-52, chim sắt Su-35S tại triển lãm ở Moscow từ ngày 16 đến 19/6.

Quốc Việt

Ảnh: Defence Update

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quân sự