M

Dàn vũ khí uy lực của Nga tại triển lãm quân sự lớn nhất năm

Nga mang tới sự kiện Army-2017 nhiều khí tài quân sự hiện đại, trong đó có những vũ khí đã chứng minh hiệu quả thực chiến và nhiều loại vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Hỏa lực Nga dồn dập thị uy tại triển lãm quân sự lớn nhất năm Xe tăng, pháo tự hành và trực thăng chiến đấu của Nga dồn dập khai hỏa thể hiện uy lực tại triển lãm Army-2017 Expo đang diễn ra tại Moscow.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 1
Triển lãm Kỹ thuật - Quân sự quốc tế Army-2017 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ở công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moscow. Sự kiện diễn ra từ ngày 22 - 27/8 với sự tham gia của các quan chức quân sự và các tổ hợp quốc phòng nhiều nước trên thế giới. Ảnh: TASS.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 2
Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M. BMD-4M là biến thể hiện đại hóa của BMD-4 với hệ thống vũ khí gồm pháo 2A70 cỡ 100 mm (34 viên đạn nổ phá mảnh), pháo tự động 2A72 cỡ 30 mm (500 viên đạn) , súng máy đồng trục PKMT 7,62 mm (2.000 viên đạn), tên lửa chống tăng có điều khiển Arkan. BMD-4M được mệnh danh là nắm đấm thép của lính dù Nga. Ảnh: TASS.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 3
BK-16 là tàu đổ bộ tốc độ cao đa dụng phát triển bởi tập đoàn Kalashnikov của Nga. Tàu được trang bị súng máy 7,62 mm và 12,7 mm, súng phóng lựu AG-17 và tên lửa chống tăng Kornet. Ảnh: TASS.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 4
Mi-28UB là phiên bản nâng cấp của trực thăng Mi-28NE "Night Hunter" với một số cải tiến về thiết kế khoang lái, điều khiển, giáp và tên lửa. Mi-28UB hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Dự kiến, Mi-28UB sẽ được đưa tới tham chiến tại Syria trong tháng 9 tới đây. Ảnh: National Interest.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 5
Xe diệt tăng Kornet-D (trái) và tổ hợp phòng không Pantsir-S1 (phải). Trong khi Kornet-D là nỗi ác mộng cho tất cả các loại xe tăng đối phương, tổ hợp Pantsir-S1 là người hộ vệ đáng tin cậy cho các hệ thống tên lửa mặt đất. Pantsir-S1 cho thấy hiệu quả của mình trên chiến trường Syria khi liên tiếp đánh gục tên lửa Tomahawk thời gian qua. Ảnh: Livejournal.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 6
Xe chiến đấu hỗ trợ tăng Terminator-3 là dòng xe hỗ trợ xe tăng trên chiến trường với bộ khung dựa trên xe tăng Armata T-14 chủ lực của Nga. Trong triển lãm năm nay, Nga đã cho Terminator-3 chạy biểu diễn nhưng các thông số của chiếc xe chiến đấu này vẫn chưa được công bố. Ảnh: TASS.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 7
Xe thiết giáp chở quân BTR-87. BTR-87 là phiên bản nâng cấp từ dòng BTR-82A được trang bị hệ thống phòng ngự chống lại tấn công hóa học, sinh học và hạt nhân. Với một pháo tự động 30 mm cùng 4 tên lửa chống tăng, BTR-87 có thể tiêu diệt các mục tiêu thiết giáp hạng nhẹ và bộ binh đối phương. Ảnh: TASS.
Dan vu khi uy luc cua Nga tai trien lam quan su lon nhat nam hinh anh 8
Máy bay chiến đấu Mig-29K được trang bị đôi cánh gấp, tên lửa thông minh không đối không R-73 và không đối hạm Kh-35E, bom thông minh và 1 nòng pháo tích hợp 30 mm . Mig-29K hiện là một trong các lực lượng chủ chốt triển khai trên tàu sân bay Kuznetsov của Nga. Ảnh: TASS.

Duy Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới