Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đảng Dân chủ biến Donald Trump thành 'kẻ bắt nạt'

Với việc so sánh Donald Trump với nhân vật Biff Tannen trong "Back to the Future II", Uỷ ban Dân chủ Quốc gia Mỹ đã khắc hoạ thành công ông trong vai một kẻ lãnh đạo độc ác.

Biff Tannen là nhân vật lãnh đạo độc ác kinh điển trong Back to the Future II (Trở lại tương lai II). Ở vị trí là người nắm giữ vận mệnh tương lai của thế giới, ông đã dùng quyền lực để làm lợi cho chính bản thân mình.

Và để hạ bệ uy tín ứng viên thuộc đảng Cộng hoà Donald Trump, Uỷ ban Dân chủ Quốc gia Mỹ (DNC) đã dùng chính hình ảnh Biff Tannen để khắc hoạ nên chân dung của vị ứng viên tổng thống gây tranh cãi Donald Trump.

Trong Back to the Future II, Biff xuất hiện với bộ dạng của một kẻ lãnh đạo chuyên cậy thế bắt nạt người khác, cũng như bị ám ảnh quá mức bởi quyền lực của bản thân.

Trong một phân cảnh, ông đứng trước bức tranh chân dung lớn của chính mình, doạ dẫm và bắt nạt người khác với từ ngữ đao to búa lớn khiến người xem dễ liên tưởng tới Donald Trump mỗi lần phát biểu.

Bên cạnh đó, Tennen cũng dùng chính tài sản cá nhân từ khu casino 27 tầng (toà nhà Trump cao 37 tầng) để làm lũng đoạn nội bộ đảng Cộng hoà, nhằm củng cố quyền lực cho bản thân.

Nhân vật này còn thực hiện những dự án không tưởng như biến Hill Valley thành vùng đất vô pháp luật, cũng như buộc mọi người tung hô mình với danh xưng “người hùng vĩ đại nhất của nước Mỹ”.

Dang Dan chu bien Donald Trump thanh 'ke bat nat' hinh anh 1
Nhân vật nhà lãnh đạo phản diện Biff Tannen được đem ra so sánh với ứng viên tổng thống Donald Trump. Ảnh: RollingStone

Với tiêu đề Những kẻ bắt nạt (Bullies), video do DNC thực hiện được bắt đầu với hàng loạt cảnh bắt nạt kinh điển trong các bộ phim nổi tiếng, như A Christmas Story, Weird Science, Home Alone 2: Lost in New YorkKarate Kid.

Ngay sau đó, hình ảnh ứng viên Donald Trump phát biểu xuất hiện với tần suất dày đặc, như hình ảnh khắc hoạ rõ nét nhất về hiện tượng bạo lực này. Ông liên tục lặp đi lặp lại các câu nói kinh điển trong phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest Mean Girls.

Cuối cùng, nữ ứng viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ Hillary Clinton xuất hiện với phần trò chuyện đầy cảm hứng. “Tôi thật sự nghĩ đất nước chúng ta cần thêm tình yêu và sự tử tế. Đó chính là lý do vì sao việc đứng lên chống lại sự bắt nạt ở bất cứ nơi đâu là rất quan trọng, và đó cũng là lý do chúng ta không nên để một kẻ bắt nạt trở thành tổng thống”.

Hải Yến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh