M

Đang đi làm, một nhà báo bị chặn xe, chém 8 nhát

Hai người đã chặn xe, lấy búa đập kính, dùng dao chém thương một nhà báo công tác tại Đài phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên khi anh này cùng vợ trên đường đi làm.

Trưa ngày 4/9, trao đổi với Báo Người lao động, Đại tá Đặng Đức Đang, Phó giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên, cho biết Công an TP Thái Nguyên đang xác minh điều tra làm rõ vụ nhà báo Nam (44 tuổi, Phó trưởng một phòng của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên) bị một số côn đồ chặn xe, chém bị thương.

Cụ thể, theo tường trình, vào 7h30 ngày 4/9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, ông Nam cùng vợ đang đi xe ôtô hướng Đồng Hỷ - TP Thái Nguyên.

Cửa kính chiếc xe bị đập vỡ.
Cửa kính chiếc xe bị đập vỡ.

Khi đến khu vực cầu Gia Bảy, bất ngờ có 2 người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chặn xe. Sau đó, 2 người này đã cầm búa đinh và dao đập cửa kính ôtô bên ghế lái và dùng dao chém tới tấp vào người ông Nam.

Mặc dù bị thương nhưng ông đã nhanh chóng mở cửa xe cùng vợ tháo chạy vào nhà người dân gần đó để tránh sự truy đuổi của 2 tên côn đồ. Hai tên đuổi theo một đoạn đường ngắn rồi quay lại lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Do bị thương, ông Nam đã được người dân đưa đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để chữa trị. Một bác sĩ tại bệnh viện này cho biết ông nhập viện trong tình trạng trên cơ thể có 8 vết chém, trong đó có 2 vết thương sâu phải thực hiện tiểu phẫu. Rất may các vết thương ở phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Nguyễn Ng.Q. nhập viện với 8 vết thương trên người.
Ông Nam nhập viện với 8 vết thương trên người.

Thời gian gần đây, ông Nam cùng đồng nghiệp đã thực hiện phóng sự điều tra về nạn khai thác khoáng sản trái phép trong khu vực rừng được bảo vệ nghiêm ngặt. Trước đó, vào đêm ngày 30/8, một số người lạ mặt đã sử dụng chất cháy đốt cổng nhà ông.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 • Thái Nguyên

  Thái Nguyên
  • Diện tích: 3.536,4 km²
  • Dân số: 1.227.400
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đông Bắc bộ
  • Mã điện thoại: 208
  • Biển số xe: 20

http://nld.com.vn/phap-luat/dang-di-la-m-mo-t-nha-ba-o-bi-chan-xe-che-m-8-nha-t-20150904141921377.htm

Theo Nguyễn Quyết - Nguyễn Hưởng/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái NguyênPháp luật