Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đang họp, Chủ tịch TP HCM mời phó chủ tịch quận ra về

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thẳng thắn mời phó chủ tịch UBND quận 5 ra về vì đi thay chủ tịch quận trong cuộc họp về an toàn giao thông.

Chiều 15/8, UBND TP HCM đã tổ chức cuộc họp sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2016 với thành phần tham dự là chủ tịch UBND 24 quận huyện.

Tuy nhiên, chủ tịch UBND quận 5 do bận tiếp xúc cử tri nên đã để cho một phó chủ tịch đi thay.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, cuộc họp này rất quan trọng và đã có kế hoạch từ trước nên quận huyện phải sắp xếp thời gian phù hợp. Do đó, ông Phong đã mời phó chủ tịch UBND quận 5 về. Các quận 7, Thủ Đức, huyện Củ Chi cũng bị phê bình khi cử phó chủ tịch UBND đi thay.

Dang hop, Chu tich TP HCM moi pho chu tich quan ra ve hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng nhiều quận huyện chưa nghiêm túc trước một cuộc họp quan trọng của thành phố. Ảnh: PLO

"Tôi chẳng hiểu sao các đồng chí chủ tịch lại không tham dự cuộc họp rất quan trọng hôm nay khi lịch họp được UBND lên từ trước. Chẳng lẽ các anh không thấy xót khi 396 người chết , hơn 1.800 vụ tai nạn giao thông trong sáu tháng đầu năm" - Chủ tịch UBND TP HCM nói.

Với vai trò đứng đầu chính quyền, ông Nguyễn Thành Phong đã xin nhận khuyết điểm khi để tai nạn giao thông tăng.

"Nhưng các anh phải nhớ rằng trong các nguyên nhân tai nạn tăng có nguyên nhân là công tác chỉ đạo. Việc họp để bàn cách giảm, đó là trách nhiệm của chúng ta thế mà các quận huyện cửa ngõ lại vắng mặt", ông Nguyễn Thành Phong bức xúc.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó trưởng Ban An toàn giao thông TP Nguyễn Ngọc Tường cho hay, 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra hơn 1.800  vụ tại nạn giao thông (TNGT), làm chết 396 người và bị thương hơn 1.400 người. So với cùng kỳ năm 2015 tăng 50 vụ, tăng 53 người chết và số người bị thương giảm 52 người. 

Ông Tường nhận xét, có nhiều nguyên nhân gây TNGT nhưng trong đó phần nhiều từ ý thức người tham gia giao thông kém, chiếm đến 80% vụ TNGT.

Ngoài ra, TNGT tăng là do phương tiện giao thông tăng rất cao. 6 tháng đầu năm 2015, bình quân 1 ngày tăng 1.000 xe gắn máy, 100 xe ôtô còn 6 tháng đầu năm 2016, số ôtô như đầu kéo, xe tải tăng 180 chiếc/ngày, có ngày lên 250 chiếc.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0 24

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.