M

Đăng ký trước vẫn không mua được tiền 100 đồng ở Sài Gòn

Trong đợt mở bán tiền lưu niệm 100 đồng tại TP HCM hôm nay, nhiều người đăng ký trước nhưng vẫn không có tên trong danh sách được mua buổi sáng.

Khoảng 8h sáng nay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM mở cửa bán tiền lưu niệm 100 đồng. Theo ghi nhận của Zing.vn, từ 7h, không ít người đã có mặt tại trụ sở chi nhánh, xếp hàng để chờ mua tờ tiền nói trên. 

50 người đầu tiên có tên trong danh sách sẽ được gọi lần lượt vào các bàn giao dịch. Những người khác không có tên trong danh sách này vẫn đứng chờ, tập trung bên ngoài trụ sở chi nhánh Ngân hàng Nhà nước. 

Dang ky truoc van khong mua duoc tien 100 dong o Sai Gon hinh anh 1
Người có tên trong danh sách đầu tiên may mắn mua được tiền lưu niệm Ảnh: Lê Quân.

Một số người cho biết, trước đó đã đăng ký và được xác nhận sẽ có tên trong danh sách mua, nhưng khi đến nơi thì không được gọi.

Anh Nguyễn Văn Thuận (quận Phú Nhuận, TP HCM) bức xúc cho hay, anh đã thực hiện đúng như thông báo của Ngân hàng Nhà nước trước đó là đăng ký trước. Anh cũng đã được cán bộ ngân hàng xác nhận đã đăng ký thành công. "Sáng nay, tôi đến từ rất sớm nhưng khá bực bội vì không thấy tên của mình trong danh sách, mặc dù tôi đăng ký khá sớm", anh chia sẻ. 

Theo lời khách hàng này, nếu như đã bán theo danh sách, Ngân hàng Nhà nước nên thông báo trước để người mua chủ động công việc. "Việc này cũng không quá khó, chỉ cần nhắn tin thông báo đợt mua và khách hàng nào nằm trong danh sách nào, ngày được mua là ngày bao nhiêu. Chứ để chúng tôi lũ lượt kéo nhau lên đây mất công người đi mà cũng khó xử cho người quản lý", anh nêu quan điểm. 

Dang ky truoc van khong mua duoc tien 100 dong o Sai Gon hinh anh 2
Nhiều người không thể tìm thấy tên mình trong danh sách dù đã đăng ký trước.  Ảnh: Lê Quân.

Đến 9h, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ nhưng cũng có không ít khách bỏ về khi không thấy tên mình trong danh sách. Những người ở lại phần lớn đều đến từ nơi khác, nên không muốn mất công.

Anh Lư Tú Nhật cho biết, từ 5h, anh đã chạy xe máy từ Tiền Giang đến đây để kịp chờ mua tiền 100 đồng. Tuy nhiên, khi đến nơi, anh Nhật mới biết không có tên trong danh sách. Do tiếc công đi xa, anh chờ đến trưa, chiều, hy vọng sẽ mua được trong ngày hôm nay.

Theo ghi nhận của Zing.vn, đến 9h30, lượng khách đổ về chi nhánh Ngân hàng Nhà nước chờ mua tiền vẫn rất đông, tràn ra cả vỉa hè.

Dang ky truoc van khong mua duoc tien 100 dong o Sai Gon hinh anh 3
Số lượng người đứng chờ càng lúc càng đông. Ảnh: Lê Quân.

Chia sẻ với Zing.vn, bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nức chi nhánh TP HCM cho biết, đơn vị này cố gắng rất nhiều cho đợt bán tiền lưu niệm 100 đồng.

"Tuy nhiên nhân viên Ngân hàng Nhà nước từ trước đến nay vẫn quen giao dịch với các ngân hàng thương mại với số lượng tiền lớn nên việc bán lẻ vẫn đang còn bỡ ngỡ. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ công bố danh sách bán cho 50 người trước để cho nhân viên ngân hàng quen với thao tác. Những người này đã được chúng tôi nhắn tin thông báo", bà chia sẻ.

Bà Hằng cho biết thêm, từ chiều 21/4, Ngân hàng Nhà nước đã gửi thông báo đến các cơ quan truyền thông để thông báo tình hình bán tiền hiện nay.

"Có thể thông báo hơi muộn nên nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin nên đã lên ngân hàng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong bà con thông cảm vì nguồn nhân lực có hạn và còn phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khác. Sang thứ 2 tuần sau, chi nhánh TP HCM sẽ có thông báo chi tiết danh sách người mua, đợt mua để tiện cho mọi người chủ động”, bà nói thêm.

Trước đó, ngày 12/4, tiền lưu niệm 100 đồng phát hành nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước cũng được bán tại Hà Nội. Số lượng giới hạn cho mỗi khách hàng cá nhân là 5 tờ. Còn tại TP HCM, theo thông tin cung cấp, hạn mức đối với mỗi người là 100 tờ. Giá bán lẻ là 20.000 đồng một tờ thường và 25.000 đồng một tờ folder.

Kiến nghị bán tiền cho những người đã xếp hàng

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho rằng, ngày hôm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ kiến nghị phòng Tiền tệ kho quỹ cố gắng giải quyết cho những người đăng ký mà không có trong danh sách đã lỡ đến.

Với người chưa đăng ký trước, ông Minh thông tin, phương án sẽ là phát phiếu đăng ký tay. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM sẽ nhận phiếu này và tổng hợp, gửi thông báo đến cho người mua trong các đợt sau.

Bán tiền 100 đồng ở TP HCM: Mỗi người được mua tối đa 100 tờ

Chuẩn bị kỹ các phương án để bán tiền lưu niệm tuy nhiên NHNN chi nhánh TP HCM vẫn chưa biết trước lượng tiền được cung ứng cho đợt phát hành 22/4 cụ thể là bao nhiêu.Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh