M

Đặng Thái Sơn làm Chủ tịch danh dự cuộc thi piano quốc tế

NSND Đặng Thái Sơn vừa nhận lời mời làm Chủ tịch danh dự cuộc thi piano quốc tế Hà Nội lần thứ 3 diễn ra từ ngày 4 - 11/9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong buổi họp báo vào chiều ngày 31/9, Phó Trưởng BTC cuộc thi, Chủ tịch Hiệp hội Chopin Việt Nam -  NSND Trần Thu Hà - cho hay, cuộc thi năm nay thu hút 52 thí sinh đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Họ là những tài năng trẻ có độ tuổi từ 10 - 25 và được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi một hội đồng các chuyên gia có uy tín. Trong số đó, có nhiều thí sinh từng giành các giải thưởng quốc tế.

Dang Thai Son lam Chu tich danh du cuoc thi piano quoc te hinh anh 1
NSND Trần Thu Hà.  Ảnh: BTC

Cuộc thi chia làm 3 bảng: Bảng A (10-13 tuổi), Bảng B (14-17 tuổi) và Bảng C (18-25 tuổi). Các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi cá nhân trước khi chơi cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội ở vòng chung kết. Điều khiển dàn nhạc là nhạc trưởng Đồng Quang Vinh (Việt Nam) và David Gomez (Tây Ban Nha). 

NSND Trần Thu Hà cho hay, giám khảo cuộc thi gồm 7 người. Họ là những nhà sư phạm, nghệ sĩ biểu diễn piano nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ và Phần Lan - những trung tâm văn hóa lớn của thế giới. Đặc biệt, GS.NSND Đặng Thái Sơn làm Chủ tịch danh dự.

Dang Thai Son lam Chu tich danh du cuoc thi piano quoc te hinh anh 2
NSND Đặng Thái Sơn làm chủ tịch danh dự Cuộc thi piano quốc tế Hà Nội. Ảnh: BTC

Cuộc thi piano quốc tế Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 và lần thứ 2 vào năm 2012. Sau một năm gián đoạn, cuộc thi trở lại vào tháng 9 tới. Ngoài đêm khai mạc (4/9) và đêm gala (11/9) cần vé mời, tất cả các buổi thi đều mở cửa tự do.

Thu Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt