Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đáng yêu như 'ông bà nhà người ta', lập tài khoản vẽ tranh cho cháu

Nhằm lưu lại những bức tranh chứa đựng ký ức muốn gìn giữ cho cháu, cặp ông bà người Hàn Quốc đã lập tài khoản riêng và học cách sử dụng mạng xã hội.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, nhất là khi smartphone và Wi-Fi len lỏi mọi ngóc ngách cuộc sống, việc người lớn tuổi dùng mạng xã hội không còn là điều quá bất ngờ.

Nhiều người lớn tuổi bắt đầu làm quen với mạng xã hội để liên lạc, cập nhật tình hình của gia đình, bạn bè, tìm kiếm câu lạc bộ yêu thích, giải trí... hoặc để ghi lại dấu ấn cuộc đời dành cho những người cháu của mình như cặp ông vẽ bà viết U80 này.

Một cụ ông tên là Chan Jae (77 tuổi, nguời Hàn Quốc) đã tạo trang cá nhân trên Instagram với sự giúp đỡ của con trai. Sau đó, ông cùng vợ sử dụng tai khoản này như công cụ chia sẻ những bức tranh do chính tay ông vẽ cho 3 đứa cháu yêu quý của mình.

Dang yeu nhu 'ong ba nha nguoi ta', lap tai khoan ve tranh cho chau hinh anh 1
Ông bà 77 tuổi người Hàn cùng lập tài khoản riêng dành cho 3 đứa cháu của mình. 

Drawings_for_my_grandchildren (Vẽ cho cháu của ông bà) không chỉ là trang cá nhân đơn thuần, mà còn là nơi ông bà lưu giữ nhiều kỷ niệm, câu chuyện giản dị, đong đầy tình yêu thương dành cho cháu.

Khủng long, gấu trúc, siêu anh hùng, thiên nhiên, cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc là những chủ đề phổ biến trong các tác phẩm của ông bà. Mỗi bài viết đều chia sẻ bài học, kỷ niệm, thông điệp ông bà muốn gửi gắm cho 3 đứa cháu.

Những dòng chú thích đều được dịch sang 3 thứ tiếng Anh, Hàn và Bồ Đào Nha. Hiện tài khoản này thu hút hơn 380.000 lượt theo dõi.

Ngoài ra, việc vẽ tranh cũng là cách ông Chan Jae tiếp tục đam mê của mình. Các bức tranh ông vẽ không chỉ khắc họa kỷ niệm của ông bà, mà còn đề cập đến những vấn đề thời sự của thế giới như hình ảnh lỗ đen vũ trụ được công bố, nhà thờ Đức Bà Paris ở Pháp bị cháy...

Trên dòng giới thiệu Instagram, ông bà viết: "We are 77 years-old Korean grandparents. Grandma writes and grandpa draws the stories of our lives for our three grandchildrens" (tạm dịch: Chúng tôi là ông bà người Hàn Quốc đã 77 tuổi. Bà thì viết, còn ông vẽ lại những câu chuyện về cuộc đời của chính mình để dành cho 3 đứa cháu).

Mới đây, ông bà cho ra đời cuốn sách đầu tiên của mình - Looking Back, Life Was Beautiful. Đây không chỉ là món quà đặc biệt ông bà dành tặng cho 3 người cháu Arthur, Allan và Astro, mà còn là lời cảm ơn gửi đến những ai theo dõi mình, những người đã quan tâm và ủng hộ trang cá nhân của ông bà.

Làm giàu nhờ mở dịch vụ đặt tên cho trẻ em Trung Quốc

Thay vì đi làm thêm, kiếm tiền trang trải học phí như bạn bè đồng trang lứa, một nữ sinh người Anh đã nảy ra ý tưởng mở dịch vụ đặt tên cho trẻ em ở Trung Quốc.

Phương Thảo

Ảnh: drawings_for_my_grandchildren

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ