Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đánh bom khủng bố ở Bỉ: Vì sao phải ngừng dùng điện thoại?

Không chỉ hạn chế sử dụng điện thoại, giới chức Bỉ còn yêu cầu người dân ngừng tải những nội dung ngốn nhiều dung lượng để đảm bảo kết nối Internet thông suốt.

Danh bom khung bo o Bi: Vi sao phai ngung dung dien thoai? hinh anh 1
Cảnh sát có mặt gần khu vực ga tàu điện

Maelbeek

, Bỉ hôm 22/3. Ảnh: Getty Images.

Chính quyền Bỉ hôm thứ 3 (22/3) khẩn thiết yêu cầu người dân hạn chế sử dụng các kênh liên lạc truyền thống nhiều giờ sau vụ tấn công khủng bố hàng loạt tại Brussels.

Alexander De Croo - Phó thủ tướng Bỉ - chia sẻ trên Twitter, các phương thức kết nối truyền thống tại Brussels đã bị tê liệt khi người dùng cố gắng liên lạc với người thân sau các vụ tấn công. Chuyện tương tự đã xảy ra tại New York sau vụ tấn công khủng bố 11/9/2001.

De Croo yêu cầu người dân tránh sử dụng các dịch vụ truyền thống như gọi điện, nhắn tin, thay vào đó là Facebook, WhatsApp hoặc Twitter thông qua kết nối Wi-Fi.

Cùng thời điểm, trang Facebook của chính phủ Bỉ yêu cầu công dân hạn chế sử dụng dữ liệu di động, tránh làm chậm tốc độ Internet. Truyền trực tuyến các nội dung đa phương tiện, từ xem phim trên Netflix, Spotify hay xem video tin tức trên mạng có thể ngốn một lượng băng thông lớn.

Đây là những động thái cần thiết của chính phủ Bỉ bởi trong trường hợp khẩn cấp, nhu cầu liên lạc của người dùng tăng cao, dẫn đến tình trạng nghẽn mạng và mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Liên quan đến việc kết nối với người thân tại vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ, Facebook đã cho mở tính năng cảnh báo an toàn Safety Check, cho phép người trong khu vực khủng bố đánh dấu bản thân “an toàn”.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ