M

Đánh bom liên tiếp trong đêm ở Thái Lan

Hai người thiệt mạng và hơn 14 người bị thương trong 6 vụ đánh bom liên tiếp ở huyện Rangae, tỉnh Narathiwat, Thái Lan tối 17/9.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Rangae ở tỉnh Narathiwat tối 17/9. Ảnh: Bangkok Post
Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Rangae ở tỉnh Narathiwat tối 17/9. Ảnh: Bangkok Post

Bốn vụ đánh bom liên tiếp ở Thái Lan xảy ra vào thời điểm từ 19h20 đến 20h (theo giờ địa phương) ngày 17/9 ở huyện Rangae, tỉnh miền Nam Narathiwat.

Trên tài khoản Twitter, người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan, Trung tướng Prawut Thavornsiri, cho biết hai vụ đánh bom đầu tiên xảy ra liền kề nhau ở gần đền Sangkhasithitharam, làm một số dân làng bị thương.

Vụ thứ 3 là đánh bom xe máy ở tiểu khu Tanyongmas khi một tốp cán bộ kiểm lâm đi ngay qua hiện trường hai vụ nổ đầu tiên. Một quả pháo lớn trong vụ nổ thứ 4 được nhà chức trách Thái Lan tìm được ở gần đoạn đường sắt chạy qua địa phương này.

Tổng cộng 14 người bị thương và hai người thiệt mạng (trong đó có một cán bộ kiểm lâm và một dân làng) là số thương vong trong 4 vụ đánh bom liên tiếp kể trên.

Ngoài ra, hai quả bom phát nổ ở tiểu khu Tanyongmas lúc 21h nhưng không có người thương vong. Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào chịu trách nhiệm cho các vụ đánh bom này.

Hơn 6.500 người thiệt mạng trong tình trạng bất ổn kể từ năm 2004 tại các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat giáp với Malaysia.

Mieraili Yusufu bị bắt. Ảnh: Twitter
Mieraili Yusufu bị bắt. Ảnh: Twitter

Trong một diễn biến khác cùng ngày 17/9, người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri cho biết tòa án đã phát lệnh bắt Abdul Tawab, 32 tuổi, người Pakistan, do liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu ngôi đền Erawan ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước.

Ông Prawut cho hay Tawab bị cáo buộc tàng trữ trái phép một thiết bị nổ và vũ khí. Ảnh của Tawab được tìm thấy trong một cuốn hộ chiếu mà cảnh sát Thái Lan thu giữ được từ căn hộ ở phía bắc Bangkok. Theo ông Prawut, các nhân chứng đã thấy Tawab trong một phòng của căn hộ ở Nong Chok, nơi phát hiện các thiết bị chế tạo bom.

Các nhân chứng cũng nhìn thấy Tawab cùng với Mieraili Yusufu, nghi can người Trung Quốc đến từ Tân Cương đã bị bắt giữ. Ông Prawut nói: "Theo điều tra của cảnh sát, Tawab đã hỗ trợ một số nghi phạm thực hiện vụ đánh bom ở Bangkok trốn thoát".

Theo tuyền thông địa phương, Tawab bị tình nghi đã chuyển tiền cho một người Thổ Nhĩ Kỳ tên là Emrah Davutoglu - đối tượng đang bị chính quyền Thái Lan truy nã do có tình nghi liên quan tới vụ đánh bom này.

Thái Lan ra lệnh bắt nghi can Pakistan ở vụ đánh bom Bangkok

Tòa án ở Thái Lan phát lệnh bắt giữ Abdul Tawab, người Pakistan, do liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu ngôi đền Erawan ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 69,04 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 455,22 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/danh-bom-lien-tiep-trong-dem-o-thai-lan-20150918081339829.htm

Theo H.Bình/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái LanThế giới