Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Danh ca Lệ Thu từng e dè về sự đào hoa của Tuấn Ngọc

Nữ danh ca tiết lộ khi lần đầu hợp tác, chứng kiến đồng nghiệp đào hoa, có nhiều cô gái vây quanh khiến bà ngại tiếp xúc.

Như là kỷ niệm là đêm nhạc của Lệ Thu và Tuấn Ngọc thực hiện chung, kỷ niệm lần đầu họ thu âm cùng nhau cách đây 46 năm. Tuấn Ngọc cho biết trước đây anh toàn hát nhạc ngoại. Năm 1971, Lệ Thu mời Tuấn Ngọc thu âm cuốn băng Tứ quý do chị sản xuất, cũng là lần đầu anh chuyển sang nhạc Việt.

Thu âm và đứng chung trên sân khấu lớn khá nhiều lần cả trong nước và hải ngoại vì vậy cả hai muốn làm một đêm nhạc ôn lại kỷ niệm khi họ đều đã lớn tuổi.

Danh ca Le Thu tung e de ve su dao hoa cua Tuan Ngoc hinh anh 1
Tuấn Ngọc và Lệ Thu tái hợp trên sân khấu. Ảnh: BTC.

Với Lệ Thu, ấn tượng của bà về người đồng nghiệp trong lần đầu hợp tác là Tuấn Ngọc nói tiếng Việt chưa chuẩn, hát ngọng nghịu. Trong quá trình hát chung, cả hai cùng nhau đi xem phim, nghe nhạc.

Lệ Thu kể lúc đó Tuấn Ngọc phong độ, đào hoa, có nhiều cô gái vây quanh. “Suýt nữa là tôi rơi vào tay con yêu râu xanh rồi” nữ danh ca hài hước nói với Tuấn Ngọc khi nhắc lại kỷ niệm xưa.

Trong đêm nhạc chung, hai danh ca sẽ song ca các tình khúc Niệm khúc cuối, Xin đừng gọi tên nhau… Tuấn Ngọc solo các ca khúc như Mắt biếc, Dốc  mơ, các Bài không tên của Vũ Thành An… Lệ Thu cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu với những ca khúc quen thuộc như Mùa thu cho em, Giáng ngọc, Bản tình cuối. Đặc biệt, lần đầu tiên bà sẽ hát ca khúc Tình tự mùa xuân của Từ Công Phụng.

Danh ca Le Thu tung e de ve su dao hoa cua Tuan Ngoc hinh anh 2
Danh ca Tuấn Ngọc thời trẻ đào hoa qua lời kể của Lệ Thu. 

Danh ca Lệ Thu cho biết họ không biên tập hoặc hát theo kịch bản mà dựa theo cảm xúc cũng như chính yêu cầu của khán giả trong chương trình. Đêm nhạc Như là kỷ niệm diễn ra lúc 21h ngày 22/4 tại TP.HCM. 

Bằng Kiều, Tùng Dương cùng góp mặt trong đêm nhạc Trịnh

Đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của Trịnh Công Sơn với tựa đề "Trịnh ca - Lời huyền thoại" sẽ diễn ra vào ngày 22/4 với sự góp mặt của Tùng Dương và Bằng Kiều.

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc