Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Danh ca Thanh Tuyền song ca cùng Đăng Vũ

Tối qua (3/12) tại phòng trà Tiếng Xưa – Q.10 – TP HCM, danh ca Thanh Tuyền lần thứ hai cất tiếng hát của mình để trình diễn cho gần 500 khán giả có mặt tại nơi đây.

Danh ca Thanh Tuyền song ca cùng Đăng Vũ

Tối qua (3/12) tại phòng trà Tiếng Xưa – Q.10 – TP HCM, danh ca Thanh Tuyền lần thứ hai cất tiếng hát của mình để trình diễn cho gần 500 khán giả có mặt tại nơi đây.

Gần 20 ca khúc quen thuộc gắn liền với tên tuổi của Thanh Tuyền được cất lên trong một đêm nhạc nồng ấm, thân thương.

Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 1

Lần thứ hai danh ca Thanh Tuyền trở lại Việt Nam trình diễn.

Dù ở độ tuổi ngoài lục tuần, nhưng xem ra chất giọng của chị vẫn ngọt ngào sâu lắng như cái thời được mệnh danh là giọng suối ngọt của Đà Lạt. Trong một không gian lý tưởng, giọng hát của chị được cất lên bởi một nội lực vượt thời gian, bất chấp tuổi tác, chị vẫn mãi là một danh ca của khán giả trong suốt 40 năm qua xứng đáng với danh hiệu Nữ hoàng của dòng nhạc vàng. Khán giả lần lượt được lắng nghe từng ca khúc quen thuộc: Đà lạt hoàng hôn, Thương hoài ngàn năm, Ở hai đầu nỗi nhớ, Không bao giờ quên anh, Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau… một cách da diết đậm chất trữ tình.

Tâm sự cùng khán giả, vì sao một tên tuổi lớn như chị lại không chọn một sân khấu lớn hơn, hoành tráng hơn để trình diễn? Chị cười rất hiền và nói rất thật lòng: “Ở sân khấu nào cũng có cái hay của nó, nếu hát ở sân khấu lớn thì làm sao Thanh Tuyền tâm sự được với khán giả ở rất nhiều vấn đề, từ nội dung bài hát, từ cảm xúc rất thật của mình khi đối diện với từng khán giả. Hát ở sân khấu lớn Thanh Tuyền đâu có quyền hát theo lời yêu cầu của quý vị, hát ở đây, tuy nhỏ nhưng được tận mặt nhìn từng khán giả yêu thương của mình, được lắng nghe những yêu cầu rất dễ thương, được nhận những bó hoa tươi thắm… Chỉ có ở những sân khấu nhỏ như thế này, Thanh Tuyền mới thấy mình được niềm hạnh phúc thật bao la”.

Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 2
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 3

Cặp song ca mới Đăng Vũ và Thanh Tuyền.

Cái hay của Thanh Tuyền ngày nay không chỉ ở giọng ca vượt thời gian, mà còn độc đáo ở phần giao lưu với khán giả, từng hơi thở, từng câu hỏi nhỏ đều được chị ghi lại và trả lời thấu đáo từng phần một. Cách giao lưu giản dị, tinh tế, chân thật của chị thật sự là một “bửu bối” giúp khán giả hiểu và yêu thương chị nhiều hơn, dù rằng trong không gian nhỏ của Phòng trà Tiếng xưa, có rất nhiều bạn trẻ chị mới biết mặt chị lần đầu tiên.

Phần đặc biệt nhất là sự xuất hiện của ca sĩ trẻ Đăng Vũ, theo lời Thanh Tuyền cho biết: “ Tôi biết Đăng Vũ qua một CD ở hải ngoại, sau đó gặp nhau tại sân khấu ở Úc, hai chị em quý nhau, mến nhau rồi cùng nhau song ca hai lần, được khán giả ủng hộ nhiều lắm. Tôi nhận thấy cậu thanh niên trẻ này có giọng hát rất đặc biệt, một tiềm năng của dòng nhạc trữ tình quê hương, nghe cậu ấy hát tôi có thể yên tâm đây là một hậu duệ xuất sắc của Chế Linh… Lần này về quê nhà, cùng với Đăng Vũ – Thanh Tuyền khán giả sẽ thấy được một nét mới độc đáo khi tôi không được dịp song ca cùng Chế Linh, tôi nghĩ cậu ấy rất xứng đáng với việc kế thừa một lão tiền bối như… Chế Linh”.

Quả thật, chỉ qua hai ca khúc: Đoạn cuối tình yêu Mai lỡ hai mình xa nhau, cặp song ca Thanh Tuyền – Đăng Vũ đã khiến nhiều khán giả phải ngỡ ngàng vì chất giọng đặc biệt của Đăng Vũ, nhiều tràng vỗ tay đã vang lên liên tục như biểu hiện sự ủng hộ tuyệt vời.

Về nước lần này, danh ca Thanh Tuyền sẽ có một chuyến lưu diễn dài ngày ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TPHCM, tất nhiên phần song ca Thanh Tuyền và Đăng Vũ sẽ chính thức trình làng khán giả toàn quốc trong đợt lưu diễn này.

Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 4
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 5
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 6
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 7
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 8

Rất nhiều tràng vỗ tay và hoa được dành tặng cho Đăng Vũ và Thanh Tuyền trong đêm diễn tối qua.

Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 9
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 10
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 11
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 12
Danh ca Thanh Tuyen song ca cung Dang Vu hinh anh 13

Dương Cẩm Linh (cháu gái của Thanh Tuyền) và Minh Luân lên sân khấu chúc mừng danh ca Thanh Tuyền.

Lữ Đắc Long

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt