Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đánh giá nhanh Apex Legends, tựa game hot nhất đầu 2019

Apex Legends đã gây ra cơn sốt trên toàn cầu khi đạt 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày ra mắt. Dưới đây là những điều hay và dở của tựa game này.

Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 1
Đồ họa đẹp, yêu cầu cấu hình khá: Respawn Entertainment sử dụng lại engine Source trên Titanfall vào Apex Legends nên đồ họa trong game rất đẹp, đậm chất tương lai. Hơn nữa, nhà sản xuất đã tối ưu game tốt, không cần cấu hình quá cao (Intel Core i3 6300, RAM 6 GB, VGA GTX 640) game thủ vẫn có thể chiến Apex Legends cùng bạn bè.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 2
Lối chơi tuy quen mà lạ: Gameplay được tổng hợp từ PUBG, Overwatch, Call of Duty: Black Ops 4 và Team Fortress nhưng nó không hề tạp nham. Nhà sản xuất đã chăm chút trong từng yếu tố như bắn súng, sinh tồn, lớp nhân vật với kỹ năng riêng (Legends). Ví dụ như cô nàng Bagalore chuyên sử dụng súng trường, bom khói và hay anh chàng Gibraltar to lớn, cận vệ thép, luôn bảo vệ đồng đội trước những kỹ năng tạo khiên của mình. 
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 3
Không có chỗ cho kẻ thích solo: Điểm nhấn của game là tổ đội 3 người (squad). Trong game, bạn rất khó giết đối thủ vì tốc độ tác chiến cao, các lớp nhân vật (class) như tanker, healer, damage... bổ trợ cho nhau. Do đó, game thủ cần phối hợp, đặt ra các chiến thuật để dành chiến thắng. Apex Legends có cơ chế hồi sinh cho đồng đội. Vì vậy, chết không có nghĩa là hết game, bạn có thể được chơi tiếp nếu đồng minh đến kịp.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 4
Cân bằng trong việc loot đồ: So với các tựa game bắn súng sinh tồn khác, Apex Legends đã khắc phục điểm yếu về tính cân bằng trong việc loot đồ. Mở đầu trò chơi, các địa điểm bạn có thể nhặt được vật phẩm "xịn" sẽ được đánh dấu rõ ràng trên map. Do đó, bạn sẽ biết được các khu vực có độ tranh chấp và rủi ro cao để đề ra chiến thuật phù hợp.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 5
Không có việc "nằm chờ thời": Đội ngũ phát triển đã thiết kế bản đồ rất tốt, không dễ để "núp lùm" hay cắm trại (camping). Trong PUBG, bạn có thể núp tại một chỗ nào đó, mặc đồ có màu trùng với cây cối là có thể tránh được những cuộc xung đột. Còn với Apex Legends, game đề cao việc nhắm bắn, di chuyển, sử dụng thành thục các kỹ năng của lớp nhân vật và phối hợp đồng đội để dành chiến thắng trong từng pha giao tranh nhỏ lẻ.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 6
Hệ thống ping (ping system) thông minh, thuận tiện: Ping system (báo hiệu) của game khá tuyệt vời. Bạn có thể giao tiếp, chỉ dẫn, cảnh báo đồng đội thông qua việc ping. So với các tựa game FPS khác, vốn cần nhiều sự trao đổi qua micro (có thể hạn chế về mặt ngôn ngữ) thì game đã xóa bỏ được ranh giới này.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 7
Hệ thống mã màu đồng bộ: Respawn Entertainment đã thiết kế hệ thống mã màu thông minh, bắt mắt. Mỗi vũ khí có cùng màu với đạn mà nó bắn ra, do đó, bạn dễ dàng nhận biết được những thứ mình cần loot cũng như không phải kiểm tra túi đồ quá nhiều. Điều này giúp bạn tránh bị hạ sát bất ngờ.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 8
Squad sẽ luôn gần nhau: Một điểm mà Apex Legends khác biệt so với PUBG hay Fortnite khi bạn chơi cùng đồng đội là "jumpmaster". Khi bắt đầu, game sẽ chỉ định một người bất kì làm "jumpmaster". Người đó có quyền quyết định điểm đáp cho bản thân và đồng đội. Tất nhiên, bạn cũng có thể tự do đáp xuống khu vực khác nhưng hệ thống sẽ thiết lập cho cả đội luôn gần nhau.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 9
Không cần nạp tiền: Các vật phẩm, vũ khí, nhân vật... trong cửa hàng vẫn có thể mua được bằng cách cày tiền ảo trong game. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể trả tiền thật để sở hữu nhanh chúng.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 10
Miễn phí: Apex Legends là game miễn phí. Dù gánh một lượng lớn người chơi nhưng server game vẫn ổn định, tốc độ tìm trận nhanh, ít lỗi vặt. Game có cơ chế nạp tiền nhưng nhà sản xuất khẳng định không có việc "pay to win". Thành bại của cuộc chiến đều do kỹ năng của game thủ quyết định.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 11
Thiếu đạn trầm trọng: Mặt khác, có nhiều vũ khí sẽ không phát huy tác dụng trong chiến đấu tầm gần vì lượng đạn quá ít. Tốc độ ra đạn cao khiến lượng đạn hết rất nhanh. Các vũ khí trong game chưa có độ giật rõ ràng.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 12
Độ cân bằng cho vũ khí chưa tốt: Game vẫn chưa cân bằng được các loại súng. Bắn tỉa (sniper) trong Apex Legends khá yếu khi điểm rơi của đạn không thật sự rõ ràng, người chơi khó sử dụng. Trong khi đó, các khẩu shotgun quá mạnh ở tầm trung và gần.
Danh gia nhanh Apex Legends, tua game hot nhat dau 2019 hinh anh 13
Không dành cho người chậm: Giống như các tựa game bắn súng bay nhảy khác như Quake Champions hay Warframe, Apex Legends có tiết tấu rất nhanh, không phù hợp với người thích chậm rãi. Nếu chơi chưa quen, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.
Game bắn súng sinh tồn Apex Legends Apex Legends đang miễn phí trên EA Origins.

Quên Fortnite, PUBG đi, game này đã có 10 triệu người chơi sau 3 ngày

Tựa game bắn súng sinh tồn Apex Legends của Respawn Entertainment đã đạt mốc 2 triệu người chơi ở ngày ra mắt và nhanh chóng tiến tới con số 10 triệu trong 3 ngày sau đó.

EA ra game sinh tồn Apex Legends - 8 lớp nhân vật, vũ khí đa dạng

Nhà sản xuất series Titanfall nổi tiếng Respawn Entertainment và EA vừa tung ra game bắn súng sinh tồn Apex Legends. Game đang miễn phí trên Origin.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

PUBG Công nghệ

03:34 Day la dieu kien can de song o Hoa Tinh hinh anh

Đây là điều kiện cần để sống ở Hỏa Tinh

0 7 2

Hỏa Tinh là một hành tinh có bầu khí quyển vô cùng khắc nghiệt, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng có thể thay đổi điều đó bằng cách tăng áp suất không khí của hành tinh này.