Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Danh sách 'đen' 7 cơ sở nước đóng chai 'bẩn' tại Hà Nội

Ngày 17/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP.

Trước đó, Chi cục ATVSTP TP Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra 79 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá.

Trong đó, có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và 15 cơ sở sản xuất nước đá. Trong 60 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở với số tiền 35 triệu đồng.

Cụ thể, có 10 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, 4 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh, 3 cơ sở chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất và 3 cơ sở vi phạm về giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ và nhãn sản phẩm.

Danh sach 'den' 7 co so nuoc dong chai 'ban' tai Ha Noi hinh anh 1
Cơ sở sản xuất nước đóng chai. 

Tại 15 cơ sở sản xuất nước đá, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn và đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP Hà Nội cho biết,  Chi cục sẽ thường xuyên kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các sở sở có vi phạm nói trên và tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở khác, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường, để xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Danh sách gồm:

1. Cơ sở nước uống đóng chai NP Phúc Lợi, công ty TNHH thương mại Phong Như (phường Phúc Lợi, quận Long Biên).

2. Cơ sở nước uống đóng chai SUPER, công ty TNHH Phúc Đầy (KCN Sài Đồng, Long Biên).

3. Cơ sở nước uống đóng chai ROOSTER, công ty CP công nghệ sản xuất thương mại tổng hợp Đại Hải (phường Giang Biên, quận Long Biên).

4. Cơ sở nước uống đóng chai LANKA, công ty TNHH sản xuất và thương mại Trang Long (phường Kim Giang, quận Hoàng Mai).

5. Cơ sở nước uống đóng chai ALIBABA, công ty TNHH ALIBABA (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

6. Cơ sở nước uống đóng chai ANPHAVITA, công ty CP liên hiệp thực phẩm và nước giải khát Hà Nội (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

7. Cơ sở nước uống đóng chai AN SINH (thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì).


http://laodong.com.vn/kinh-te/danh-sach-den-7-co-so-nuoc-dong-chai-ban-tai-ha-noi-552793.bld

Theo Kh.V/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Tieu thuong 'het gia' vai dau mua 90.000 dong/kg hinh anh

Tiểu thương 'hét giá' vải đầu mùa 90.000 đồng/kg

0 248 3

Dù gần một tháng nữa mới vào chính vụ, trên một số trục đường Hà Nội đã xuất hiện những sạp bán vải gắn mác “vải thiều Lục Ngạn, Thanh Hà”, giá bán lên đến 90.000 đồng/kg.