Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Danh sách smartphone sẽ nâng cấp Android 6.0 Marshmallow

Đáng chú ý trong danh sách này là một số thiết bị đời cũ như Xperia Z1, LG G2 cũng nằm trong diện nâng cấp lên Android 6.0.

Danh sach smartphone se nang cap Android 6.0 Marshmallow hinh anh 1

HTC là một trong những hãng đầu tiên công bố kế hoạch nâng cấp phiên bản Android 6.0 Marshmallow cho các dòng smartphone của mình. Ngay sau đó, LG và Motorola cũng cung cấp thông tin về lộ trình nâng cấp của mình.

Trong khi đó, các nhà sản xuất như Samsung, Sony vẫn im hơi lặng tiếng. Rất may, một bản danh sách rò rỉ từ Trung Quốc đã cung cấp đầy đủ những model sẽ nhận được bản nâng cấp lớn nhất trong năm từ Google.

Do nguồn tin đến Trung Quốc, ngoài những nhà sản xuất danh tiếng, người ta còn cung cấp cả thông tin nâng cấp những smartphone từ Huawei hay Xioami.

Danh sach smartphone se nang cap Android 6.0 Marshmallow hinh anh 2

Trong bản danh sách này, những smartphone ở hàng thứ 2 sẽ nhận nâng cấp sau, hoặc đang trong diện xem xét.

Một điểm đáng chú ý là trong danh sách những smartphone sẽ lên đời Android 6.0 của Sony, người ta không thấy nhắc đến bộ ba Xperia Z5 mới. Tuy nhiên, gần như chắc chắn đây sẽ là những smartphone đầu tiên nhận bản cập nhật mới từ Sony.

Dù nằm trong danh sách, nhưng một số smartphone có thể phải đợt thêm, bởi sau khi Google cung cấp mã nguồn, các nhà sản xuất phải mất một khoảng thời gian để tinh chỉnh cho phù hợp với sản phẩm của mình, cũng như mang đến những tuỳ biến riêng. Điều này có thể mất đến vài tháng. 

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ