Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đảo Cô Tô mất điện nhiều ngày do sét đánh

Đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và Vân Đồn (Quảng Ninh) gặp sự cố sét đánh dẫn đến tình trạng mất điện trên diện rộng.

Ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh, thông tin về việc đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và Vân Đồn gặp sự cố.

Theo đó, khoảng 13h ngày 18/6, mưa giông và sét đánh xảy ra ở khu vực đảo Ba Mùn, huyện Vân Đồn, đã gây sự cố cho đường dây truyền tải điện 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn.

Dao Co To mat dien nhieu ngay do set danh hinh anh 1
Huyện đảo Cô Tô mất điện trong nhiều ngày. Ảnh: Lao động.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do đặc thù đường dây 22kV đi trên địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi nên chưa thể khắc phục ngay sự cố.

Đến ngày 19/6, công ty mới khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo ở huyện Vân Đồn.

Riêng đối với huyện Cô Tô, ngành điện đang tập trung kiểm tra các thiết bị, dò tìm điểm sự cố để đánh giá, định lượng công việc. Ngành điện Quảng Ninh dự báo, việc mất điện ở huyện đảo này sẽ còn kéo dài nhiều ngày. 

Cô Tô và Vân Đồn là hai điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh. Điện lực tỉnh đưa ra thông báo nhằm cảnh báo người dân và các cơ sở kinh doanh du lịch chủ động trong việc sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục điện lưới.Tùng Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự