Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đào củ sắn nặng 75 kg đưa đi triển lãm ngày 8/3

Một hộ dân ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã quyết định đào củ sắn nặng 75kg được trồng 4 năm trước để mang đi triển lãm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chiều 1/3, ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), cho biết nhiều thanh niên trong xã đã chuyển củ sắn nặng 75 kg xuống trụ sở UBND huyện trưng bày tại triển lãm hàng nông sản nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Dao cu san nang 75 kg dua di trien lam ngay 8/3 hinh anh 1
Củ sắn "khủng" nặng 75 kg được người dân đào lên để triển lãm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ảnh: M. Tuấn.

Theo ông Vinh, củ sắn thuộc sở hữu của ông Phan Thanh Hồng (ngụ thôn An Mỹ) và được trồng gần 4 năm. Khi nghe tin Hội Phụ nữ xã tham gia cắm trại nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, gia chủ đã đồng ý cho chị em đào củ sắn đưa đi trưng bày tại gian hàng triển lãm của huyện Phú Ninh.

“Củ sắn dài 85 cm được chia làm 3 nhánh, đường kính đoạn lớn nhất hơn 25 cm, đặt lên bàn cân nặng 75 kg”, ông Vinh nói và cho hay gần chục thanh niên đã đào củ sắn trong gần một tiếng đồng hồ.

Vị lãnh đạo xã cũng khẳng định đây là củ sắn có trọng lượng lớn nhất đào được tại địa phương. Hiện củ sắn “khủng” đã được vận chuyển bằng xe bò đến địa điểm dự kiến tổ chức triển lãm.

Dao cu san nang 75 kg dua di trien lam ngay 8/3 hinh anh 2
Xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam), nơi đào được củ sắn 75 kg. Ảnh: Google Maps.

Đức Phương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Khai mac ky hop thu 8 Quoc hoi khoa XIV hinh anh

Khai mạc kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV

0

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV diễn vào thời điểm cuối năm nên chương trình nghị sự chủ yếu tập trung cho công tác xây dựng pháp luật. 60% thời gian kỳ họp được dành cho việc này.