Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đạo diễn ‘11 niềm hy vọng’ sẵn sàng hoàn tiền vé cho khán giả

Sáng ngày 18/5, sau một tuần công chiếu “11 niềm hy vọng”, đạo diễn Robie Trường và nhà sản xuất đã bất ngờ chia sẻ “Chúng tôi xin hoàn lại chi phí giá vé cho khán giả”.

Trên trang fanpage của “11 niềm hy vọng” sáng nay, một video clip được tung ra với tiêu đề gây bất ngờ “Chúng tôi sẵn sàng hoàn lại tiền vé”. Trong video clip dài 1,16 phút này, đạo diễn Robie Trường đã chia sẻ một cách chân thành lý do anh và ê-kíp chọn thực hiện một bộ phim về đề tài bóng đá.

Dao dien ‘11 niem hy vong’ san sang hoan tien ve cho khan gia hinh anh 1
Đạo điễn Robie Trường ấp ủ tình yêu 10 năm cho một bộ phim về bóng đá Việt Nam. 

Theo anh, thể thao là một đề tài rất hấp dẫn và thu hút công chúng, nhưng lại là một đề tài khó đối với điện ảnh và đề tài này dường như đang bị đóng băng trên thị trường điện ảnh.

Bằng tất cả tâm huyết, công sức và tình yêu bóng đá mãnh liệt, “11 niềm hy vọng” hoàn thành với mong muốn được đóng góp một phần nào đó cổ vũ cho bóng đá Việt Nam và tôn vinh niềm tự hào dân tộc.

Theo anh, với những khán giả đã một lần đến rạp xem “11 niềm hy vọng”, bộ phim sẽ truyền tải những thông điệp tích cực và chạm được đến cảm xúc. Với những khán giả chưa xem phim, họ sẽ có cơ hội thưởng thức bộ phim, đặc biệt là với những suất chiếu nhất định, khán giả sẽ được hoàn lại tiền vé nếu như bộ phim chưa chạm được đến cảm xúc của người xem. Lời công bố này hoàn toàn có thể nói là một trường hợp hy hữu ở Việt Nam.

Dao dien ‘11 niem hy vong’ san sang hoan tien ve cho khan gia hinh anh 2
Đạo diễn Robie Trường may mắn gặp được những cộng sự có chung niềm đam mê và cháy hết mình cho một sản phẩm tâm huyết.

Chọn đề tài khó, chính kịch, không hài hước, không có những gương mặt đảm bảo doanh thu, vị đạo diễn vẫn quyết định đầu tư vào bộ phim kinh phí lớn lên đến 26 tỷ và thời gian thực hiện khá dài. Một ván bài quá nhiều rủi ro nhưng ở một góc độ khác, có thể thấy niềm đam mê và tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam của đạo diễn Robie Trường rất lớn.

Điều này cho thấy rõ ràng mục đích của việc tự đứng ra bảo chứng cho tác phẩm của mình, tuyên bố hoàn lại tiền vé nếu như “11 niềm hy vọng” không chạm được đến cảm xúc của người xem, không nằm ở bài toán kinh doanh mà hơn hết là việc xây dựng niềm tin trong lòng khán giả về thể loại phim thể thao. Điều này chỉ có thể xuất phát từ tình yêu đích thực dành cho bóng đá và cũng là cách mà ê-kíp mong muốn nhận được sự đánh giá công tâm từ khán giả.

Dao dien ‘11 niem hy vong’ san sang hoan tien ve cho khan gia hinh anh 3
Đạo diễn Robie Trường không chỉ có tình yêu lớn cho bóng đá Việt Nam mà còn chơi bóng rất cừ.

“11 niềm hy vọng” là câu chuyện về cuộc đời cậu bé Phong (Nhan Phúc Vinh), vốn mang trong mình niềm đam mê bóng đá vô hạn. Những tưởng ước mơ cùng trái bóng tròn sẽ trọn vẹn và lớn lên cùng cậu theo thời gian thì biến động trong làng bóng đá Việt đã làm đổi thay tất cả. Hành trình trưởng thành của Phong là những ngày vừa học ở trường vừa lén lút cùng bạn bè chơi đá bóng.

Trong một dịp tình cờ, Phong được huấn luyện trưởng An phát hiện và trao cơ hội bước ra sân thi đấu vì màu cờ sắc áo. Kể từ đây, nhiều biến động trong cuộc đời Phong chính bắt đầu: xung đột cùng đồng đội, mâu thuẫn với bạn bè, cám dỗ với ánh hào quang sân cỏ và những chênh vênh của tình cảm lứa đôi…

Liệu sau những mâu thuẫn và tranh chấp ấy, Phong và các đồng đội của mình có vững bước và mang lại niềm hy vọng cho giấc mơ vàng của bóng đá Việt? “11 niềm hy vọng” chính thức khởi chiếu từ 11/5 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc. Phim do Metan Entertainment sản xuất, được phát hành bởi Galaxy Distribution.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp